Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • 3 sai lầm khi thành lập doanh nghiệp khởi sự

3 sai lầm khi thành lập doanh nghiệp khởi sự

Giấc mơ làm chủ một doanh nghiệp giờ đây không còn là trong trí tưởng tượng nữa, chỉ với 20 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể thành lập doanh nghiệp cho riêng mình. Nhưng phải nhấn mạnh rằng: thành lập là một việc mà hoạt động được hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Theo các thống kê hiện nay có khoảng 1/3 doanh nghiệp nhỏ thất bại torng hai năm đầu, và ½ số các doanh nghiệp còn lại thất bại trong năm năm tiếp theo. Nói như vậy để thấy rằng khởi nghiệp bằng kinh doanh không hề đơn giản chút nào cả.

Nghe qua có vẻ chúng ta không nên  thành lập doanh nghiệp bởi khả năng thành công không cao. Nếu chúng ta biết tránh những sai lầm sau đây thì chắc hẳn sẽ thành công.

1. Có quá ít tiền mặt

Tiền là thứ không thể thiếu để hoạt động kinh doanh, không có vốn chúng ta không thể nào thực hiện các ý định của mình được. Nhưng nó chỉ đúng với trường hợp bạn hoàn toàn không có một nguồn vốn nào. Còn nếu đã có một số tiền nhỏ bạn vẫn có thể làm chủ kinh doanh. Có rất nhiều người đã thành công với nguồn vốn ít ỏi bằng cách việc làm nhỏ để tích lũy, khi có nhiều hơn sẽ mở rộng kinh doanh.

2. Tự ti về doanh nghiệp nhỏ

Thành lập doanh nghiệp nhỏ có lẽ sẽ không đủ sức để cạnh tranh với các đơn vị lớn. Có phải bạn đã từng có suy nghĩ này hay không? Thực tế cho thấy các doanh nghiệp nhỏ vẫn có nhiều lợi thế so với những đơn vị khác. Tuy quy mô không lớn nhưng chỉ cần chúng ta có chiến lược phát triển tốt thì nhất định sẽ thành công.

3. Không chú trọng công nghệ

Việc áp dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất là điều hết sức cần thiết bởi nó sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Công nghệ mới, hiện đại luôn là yếu tố quan trọng nhưng hiện nay rất nhiều doanh nghiệp nhỏ bỏ qua điều này. Vì vậy, muốn thành công trong kinh doanh hãy quan tâm đến công nghệ nhé.

Nếu bạn nắm được những điều trên khi thành lập doanh nghiệp thì cho dù doanh nghiệp bạn có nhỏ, ít vốn thì nhất định cũng sẽ thành công và phát triển bền vững.