Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • 3 trở ngại lớn trong thủ tục thành lập doanh nghiệp

3 trở ngại lớn trong thủ tục thành lập doanh nghiệp

Các thủ tục thành lập doanh nghiệp luôn là rào cản lớn nhất với những chủ đầu tư và nhất là những người không có sự am hiểu nhiều về các thủ tục hành chính. Tuy hiện nay những thủ tục này đã được rút gọn nhưng nó cũng không hề dễ dàng. Vì vậy tìm hiểu về các quy định khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh là điều hết sức cần thiết.

Cùng điểm qua một số trở ngại cơ bản khi thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp giá rẻ qua bài viết sau:

1. Trở ngại trong việc chọn ngành nghề theo hệ thống mã ngành

Khi chúng ta có ý tưởng về ngành nghề kinh doanh và muốn hiện thực chúng bằng việc đăng ký hoạt động thì cần tìm hiểu kỹ quy định về ngành nghề. Bởi ngành mà chúng ta lựa chọn sẽ có sự khác biệt so với hệ thống mã ngành theo quy định. Ví dụ như ngành buôn bán, bán lẻ đồ bảo hộ lao động sẽ không có trong quy định mã ngành, vậy khi doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này sẽ đăng ký như thế nào. Và muốn đối tác tin rằng họ đang hoạt động trong lĩnh vực này sẽ phải làm thế nào? Đó chính là một trở ngại lớn cho các doanh nghiệp.

2. Sửa đổi điều lệ cho phù hợp thực tiễn

Sự rõ ràng với các thành viên sáng lập doanh nghiệp luôn là điều cần thiết để mọi hoạt động diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất. Nhưng chắc chắn nó cũng sẽ không được như chủ đầu tư mong muốn bởi có một số vấn đề này sinh trong điều lệ doanh nghiệp. Khi nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp kèm theo bản điều lệ với một số nội dung như: công ty có 2 giám đốc hoặc là giám đốc chỉ được ký hợp đồng nhỏ hơn 30% vốn điều lệ công ty… thì chắc chắn sẽ bị phòng đăng ký kinh doanh từ chối và trả hồ sơ.

3. Sự thống nhất giữa các thành viên trong hồ sơ đăng ký kinh doanh

Trở ngại khá lớn với các doanh nghiệp khi đăng ký thành lập là sự bất đồng của các thành viên thành lập doanh nghiệp. Nếu không tìm được tiếng nói chung về tên doanh nghiệp, ngành nghề, vốn điều lệ… sẽ gây trở ngại cho việc hình thành doanh nghiệp và cả việc kinh doanh.