Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • 4 cách đặt tên khi thành lập doanh nghiệp

4 cách đặt tên khi thành lập doanh nghiệp

Tên của doanh nghiệp là một trong những yếu tố cần quân tâm khi thành lập doanh nghiệp. Nhà nước có những quy định về việc đặt tên nên các chủ đầu tư cần thực hiện theo đúng luật. Tuy nhiên, có một vấn đề cũng cần phải lưu ý là đặt tên sao cho hay, ý nghĩa bởi nó là đại diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Khách hàng, đối tác sẽ biết đến doanh nghiệp đầu tiên thông qua tên gọi, nếu doanh nghiệp sở hữu một tên hay, dễ nhớ chắc hẳn sẽ mang lại thiện cảm cho mọi người và ngược lại. Chính vì vậy đặt tên cho doanh nghiệp là cả một nghệ thuật không phải ai cũng có thể làm được.

1. Đặt tên theo cá nhân

Hiện nay có rất nhiều tên doanh nghiệp được đặt theo tên của chủ doanh nghiệp, tên ghép của những người sáng lập doanh nghiệp hoặc tên con, người thân của họ. Đây là một trong những cách đặt tên phổ biến khi thành lập doanh nghiệp.

2. Đặt tên theo địa danh

Có người sẽ đặt tên doanh nghiệp theo tên riêng của mình nhưng cũng có những người thích sử dụng địa danh để làm đại diện cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như Công ty giày Thái Bình, Công ty Cổ phần XNK Bến Tre… Khi nhìn vào những cái tên này chúng ta có thể biết được xuất xứ của doanh nghiệp.

3. Đặt tên theo ngành nghề

Một cái tên chứa đựng cả tên riêng lẫn ngành nghề của doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng đến và nhớ đến doanh nghiệp tốt hơn. Tuy nhiên, phải lưu ý rằng việc đặt tên như thế này khi thành lập doanh nghiệp chỉ phù hợp với một số ngành ít có sự cạnh tranh, đối thủ. Với những ngành nhiều người tham gia thì sẽ không hiệu quả cho lắm.

4. Đặt tên bằng tiếng Anh

Tiếng Anh hiện nay là ngoại ngữ phổ biến nhất trên thế giới, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng để đặt tên cho doanh nghiệp của mình. Đây cũng là cách hiệu quả trong việc tránh sự trùng lặp và không chọn được tên hay bằng tiếng Việt cho doanh nghiệp. Ngoài tiếng Anh chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những ngôn ngữ khác để đặt tên khi thành lập doanh nghiệp.