Trang chủ » 74% sinh viên tin tưởng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

74% sinh viên tin tưởng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

(Ngày đăng: 02-08-2014 17:08:00)
(VOH) - Kết quả của cuộc Khảo sát giới trẻ Việt 2014 do Công ty Adecco Việt Nam và Tổ chức AIESEC Việt Nam vừa công bố cho thấy: có tới hơn 74% sinh viên đang học ở các trường đại học tại Việt Nam tự tin tìm được việc làm ngay sau khi ra trường và thời gian tìm được việc từ 1-4 tháng.

Con số trên thể hiện sự tự tin của giới trẻ Việt Nam hiện nay trong việc tìm kiếm công việc mà mình ưa thích. Tuy nhiên, trong thực tế, chỉ có khoảng 20% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Mặt khác, thời gian để có thể tìm được công việc yêu thích, phù hợp đầu tiên, thông thường cần phải mất từ 6-9 tháng.

Bên cạnh đó, một số kết quả đáng chú ý trong kết quả của cuộc khảo sát đưa ra như: có đến 80% bạn trẻ lựa chọn tìm việc ở các ngành nghề thuộc lĩnh vực dịch vụ như kế toán, công nghệ thông tin, tài chính; khoảng 40% số sinh viên được khảo sát mong muốn tìm kiếm cơ hội đi du học, học lên cao sau khi tốt nghiệp đại học...

Cuộc khảo sát được thực hiện từ 2.600 sinh viên đến từ hơn 80 trường đại học tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và một số địa phương khác.