Trang chủ » Bà con ngao ngán khi sử dụng máy gặt đập liên hợp Trung Quốc

Bà con ngao ngán khi sử dụng máy gặt đập liên hợp Trung Quốc

(Ngày đăng: 09-08-2016 11:13:49)
Với một thị trường máy nông nghiệp công nghệ cao ngày một rộng mở như hiện nay thì việc Trung Quốc nhúng tay vào thị trường này là điều không khó hiểu, tuy nhiên, một số dòng máy không đủ chất lượng của nhà sản xuất này đang khiến bà con nông dân ngao ngán, mệt mỏi.

Bà con ngao ngán khi sử dụng máy gặt đập liên hợp Trung Quốc

Xu hướng cơ giới hóa nông nghiệp là xu hướng tất yếu hiện nay nhằm giảm thiểu sức lao động của người nông dân trên cánh đồng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm máy gặt đập liên hợp của các thương hiệu khác nhau, bà con có thể lựa chọn thỏa thích tùy theo nhu cầu của mình. Với điều kiện kinh tế của bà con nông dân, ít ai có thể sắm cho mình một chiếc máy gặt đập liên hợp mới toanh mà không cần sự hỗ trợ cả. Vì thế, nên có nhiều bà con nông dân tích cóp tiền bạc và sau đó đầu tư một chiếc máy bỏ bãi hoặc hàng Trung Quốc để về sử dụng. Liệu các sản phẩm Trung Quốc có đáp ứng được nhu cầu của bà con không?

Các sản phẩm Trung Quốc từng được bà con săn đón vì giá mềm, ai ai cũng đua nhau sắm cho mình chiếc máy gặt đập liên hợp Trung Quốc để có thể phục vụ cho việc thu hoạch của đồng ruộng nhà mình, không phải phụ thuộc vào những người khác, vì có khi gọi gặt thuê phải tốn rất nhiều thời gian, vì phải đợi chờ từng lượt. Thế nhưng sau một thời gian hoạt động (khoảng 2 vụ), máy Trung Quốc rất hay hư hỏng mà bà con không biết nguyên nhân như thế nào, có khi đang hoạt động và nó lăn đùng ra chết máy, khiến việc thu hoạch của bà con bị gián đoạn, rồi phải đợi nhân viên kĩ thuật đến sửa, có hi phải tới hôm sau mới gặt được. Nhiều khi thương lái đến chờ sẵn để lấy sản phẩm, thế nhưng máy lại hư giữa chừng khiến công việc bị gián đoạn. Hơn nữa, khi lúa bị ướt thì máy tuốt không sạch, tỉ lệ thất thoát nhiều khiến năng suất giảm đáng kể. Sau một thời gian sử dụng, các máy gặt đập liên hợp này không chuyển nhượng lại được mà phải bán với giá rẻ để các xưởng máy mở ra lắp lại làm máy kéo thay trâu.