Trang chủ » Bạc Liêu: Đào tạo nghề đan dây nhựa cho phụ nữ nghèo

Bạc Liêu: Đào tạo nghề đan dây nhựa cho phụ nữ nghèo

(Ngày đăng: 31-07-2014 16:55:46)
Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bạc Liêu vừa phối hợp với doanh nghiệp tư nhân TiBiNi đóng trên địa bàn huyện Giá Rai và Trung tâm dạy nghề huyện Phước Long mở lớp đào tạo nghề đan dây nhựa cho 30 học viên là hội viên phụ nữ nghèo trong ấp Long Hòa, thị trấn Phước Long.

Lớp đào tạo nghề diễn ra trong thời gian 22 ngày, chị em hội viên phụ nữ được trang bị những kiến thức cơ bản và thực hành đan dây nhựa với các sản phẩm chủ yếu là giỏ xách dây và hộp đựng. Trong quá trình đào tạo nghề, trung tâm hỗ trợ hoàn toàn chi phí nguyên liệu thực hành, tiền ăn cho hội viên phụ nữ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề, doanh nghiệp tư nhân TiBiNi sẽ cung cấp nguyên liệu và khung mẫu sản phẩm cho học viên để làm gia công sản phẩm dây nhựa và được doanh nghiệp đến tận nơi thu gom. Được biết, sản phẩm dây nhựa của doanh nghiệp TiBiNi được tiêu thụ nhiều nơi trên thị trường trong nước và xuất khẩu ra một số nước châu Á.

Việc tổ chức lớp đào tạo nghề đan dây nhựa, nhằm tạo nghề nghiệp, giải quyết việc làm cho hội viên phụ nữ nghèo ấp Long Hòa, thị trấn Phước Long lúc nhàn rỗi, góp phần tạo thu nhập, nâng cao mức sống cho gia đình, góp phần cùng địa phương thực hiện công tác giảm nghèo.