Trang chủ » Bạn biết gì về ngành vận tải đường biển?

Bạn biết gì về ngành vận tải đường biển?

(Ngày đăng: 22-03-2019 09:04:16)
Mỗi ngày trôi qua hoạt động vận tải bằng đường biển vẫn diễn ra thường xuyên và đều đặn. Nghe đến hoạt động này khá nhiều nhưng bạn đã biết hay hiểu gì về nó chưa? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này.

Việt Nam là một đất nước có vùng biển rộng, đây là một lợi thế cho các hoạt động liên quan đến biển phát triển, trong số đó có lĩnh vực vận chuyển đường biển. Đến nay thì nhiều đơn vị trong nước đã tận dụng khá tốt ưu điểm vốn có này và thành lập ra nhiều công ty vận tại biển chuyên nghiệp và có quy mô lớn. Điều này phần nào mạng lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp sản xuất hiện nay.

Trong nền kinh tế hàng hóa hiện nay, việc trao đổi và giao thương giữa sản phẩm giữa các đơn vị với nhau diễn ra thường xuyên, bằng nhiều hình thức khác nhau. Đối với những đơn vị là đối tác ở xa, việc giao nhận hàng hiện chủ yếu qua các dịch vụ vận chuyển đường biển. Với cách thức này, hàng hóa được giao đúng hạn, không bị ảnh hưởng đến chất lượng.

vận chuyển nội địa

Ngành vận tải biển ở nước ta đang từng bước phát triển và không ngừng lớn mạnh. Không chỉ riêng vận chuyển nội địa, nhiều công ty vận tải trong nước đã mạnh dạng đầu tư và hoạt động trên cả nhiều nước trên thế giới, giúp cho các doanh nghiệp và nhà sản xuất trong nước mang sản phẩm của mình đến với nhiều vùng cảng biển lớn, tạo điều kiện cho nền kinh tế nước nhà hội nhập tốt hơn.

Ở một số quốc gia, họ xem vận tải biển là một ngành và thông qua đó sẽ thúc đẩy nền kinh tế nước nhà, tăng nguồn thu nhập cho những người dân sống gần khu vực bến cảng. Trên thế giới có rất nhiều các quốc gia tiếp giáp với biển, với những cảng biển nước sâu có quy mô lớn, giúp hoạt động buôn bán và xuất nhập khẩu hàng hóa với nhiều quốc gia khác được tốt hơn.

Đánh dấu sự lên ngôi của vận tải biển ở thời điểm hiện tại, đó là sự ra đời của những con tàu chở hàng siêu tải trọng, có kích thước khổng lồ, cùng với đó là những cảng biển nước sâu lớn, nổi tiếng.