Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chăm sóc da
  • Bán vé xe tết 2015 cho HS-SV tại trường hoặc ký túc xá

Bán vé xe tết 2015 cho HS-SV tại trường hoặc ký túc xá

Hôm qua 26/12, Bộ GD-ĐT yêu cầu các đại học, học viện, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp phải chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé xe tết 2015 cho học sinh - sinh viên tại trường hoặc tại ký túc xá, bố trí lịch nghỉ Tết Nguyên đán và tập trung sau Tết Nguyên đán phù hợp để tránh gây căng thẳng tại các đầu mối giao thông.

Bên cạnh đó, các trường cần xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động trong tháng cao điểm nhằm tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh - sinh viên.

Bộ cũng yêu cầu các sở GD-ĐT chỉ đạo quyết liệt các nhà trường triển khai họp với phụ huynh học sinh để tuyên truyền, nhắc nhở, cam kết không giao xe máy cho học sinh chưa có giấy phép lái xe và cam kết học sinh đội nón bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông; có quy định cụ thể việc xử lý kỷ luật phù hợp với những trường hợp vi phạm để răn đe, giáo dục học sinh và thông báo tất cả phụ huynh biết.

Tặng công nhân hơn 1.500 vé xe tết 2015

Tối 19-1, hơn 1.539 công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp Tân Bình, Vĩnh Lộc, Linh Trung 1 đã đón nhận những tấm vé xe tết 2015 miễn phí do Liên đoàn Lao động TPHCM, Công đoàn Ban Quản lý các KCN và KCX TPHCM (Hepza) cùng các doanh nghiệp hỗ trợ công nhân về quê đón tết.
Những công nhân được nhận vé xe tế 2015 miễn phí đều có hoàn cảnh khó khăn, lâu năm chưa có điều kiện về quê hoặc có gia đình bị ảnh hưởng nặng nề lũ lụt trong năm 2014. Ngoài các tấm vé nghĩa tình, mỗi công nhân còn được nhận 1 phần quà trị giá 100.000 đồng.
Đại diện Hepza cho biết, tết năm nay sẽ có trên 5.000 vé xe tết 2015 miễn phí tặng cho các công nhân khó khăn các tỉnh miền Trung và miền Bắc về quê ăn tết. Nguồn kinh phí do Liên đoàn Lao động TP hỗ trợ 50%, phần còn lại do công đoàn cơ sở, doanh nghiệp đóng góp. Tổng kinh phí của chương trình tặng vé xe cho công nhân dịp Tết 2015 là hơn 4,2 tỷ đồng, chưa kể số vé do các doanh nghiệp hỗ trợ trực tiếp công nhân là trên 5,5 tỷ đồng.
Cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà tết cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các đồn biên phòng, Hải đội đóng tại huyện Cần Giờ, TPHCM, mỗi phần quà trị giá 5,5 triệu đồng. Dịp này, hội tặng quà tết 50 hộ phụ nữ nghèo tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.