Trang chủ » Bảo quản khay cơm nhựa đúng cách để sử dụng an toàn

Bảo quản khay cơm nhựa đúng cách để sử dụng an toàn

(Ngày đăng: 08-08-2016 10:47:08)
Khi sử dụng các vật dụng bằng nhựa nói chung và khay cơm nhựa nói riêng trong cuộc sống hàng ngày, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe chúng ta phải biết cách bảo quản chúng sao cho hợp lí và đúng cách nhất.

 

Các vật dụng bằng nhựa khi được đưa vào sử dụng trong đời sống hàng ngày đem lại rất nhiều tiện lợi, tuy nhiên nó vẫn có những tác hại nhất định đến sức khỏe con người nếu chúng ta không biết sử dụng và bảo quản đúng cách. Đặc biệt là các vật dụng dùng để chứa thực phẩm hay thức ăn sau khi đã chế biến như khay cơm nhựa thì càng liên quan trực tiếp đến an toàn sức khỏe.

Với đặc tính là có thể tiết ra chất độc hại khi được đun nóng vì vậy cần hạn chế để khay cơm nhựa ở những nơi có nhiệt độ cao, tránh để lâu dưới ánh nắng mặt trời và đặc biệt là không chế nước sôi trực tiếp vào. Khay cơm nhựa bị đóng bẩn chúng ta có thể dùng cồn để chùi rửa sau đó rửa lại bằng nước rửa chén trước khi đem ra sử dụng lại. Sau khi sử dụng được một thời gian trên khay cơm nhựa có thể xuất hiện các vết ố vàng do các phản ứng hóa học, các vết ố vàng này thường rất cứng đầu và nếu chà rửa bằng phương pháp bình thường thì không thể loại bỏ được chúng. Cách đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng muối bằng cách pha loãng một lượng muối nhất định với nước để tạo thành nước muối, sau đó chỉ việc cho khay cơm nhựa vào ngâm khoảng từ 3 đến 5 phút là các vết ố vàng đã trở nên mềm mại và lúc này chỉ cần lấy khay ra rửa lại bằng nước rửa chén là khay lại trở về trạng thái sạch sẽ ban đầu.

Với những cách bảo quản như trên thì việc sử dụng những chiếc khay cơm nhựa trong các bữa ăn sẽ không còn là mối lo ngại đối với sức khỏe của chúng ta. Không chỉ đối với khay cơm nhựa mà bất cứ vật dụng nào chúng ta đều có thể sử dụng một cách an tâm nếu biết cách bảo quản hợp lí.