Trang chủ » Bắt chuột cống để kiếm tiền

Bắt chuột cống để kiếm tiền

(Ngày đăng: 15-03-2016 10:59:50)
Nếu bạn từng nghe nới tới việc bắt chuột đồng để kiếm tiền vì đây là một đặc sản thì giờ đây tới cả chuột cống cũng trở thành đặc sản trên bàn nhậu với cái giá cũng không hề rẻ tì nào. Vậy nghề bắt chuột cống này có từ khi nào.

>>  Chuột cống                >>  Cách bắt chuột cống

>>  Nghề bắt chuột cống >>  Bắt chuột cống bằng lưới

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Để nói về vấn đề vì sao lại có cái nghề bắt chuột cống kiếm tiền thì ta nên đi xa  hơn một chút đề hiểu được nguyên nhân này.  Một nguyên nên khiến chuột cống có giá có thể nói tới việc chuột đồng trở thành đặc sản của cả một khu vực miền Tây Nam bộ.

Chuột đồng được biết tới như một món ăn đặc sản chỉ có những lúc thu hoạch lúa và có giá bán cực kì cao vào những lúc cao điểm. Ngoài việc thiệt chuột đồng khá ngon ra thì người ta biết rằng loài chuột này chỉ ăn thóc và lúa nên đảm bảo được việc có ít bệnh nguy hiểm từ loài chuột này. Tuy nhiên, với nhu cầu ăn thịt chuột càng ngày càng tăng và tăng tới mức thịt chuột đồng không đủ cung cấp nên người ta đá sang cả chuột cống. Với lý do chưa thấy ai chết vì ăn chuột cống lại được cái thịt chuột vừa ngon vừa rẻ nữa nên người ta đưa luôn cả chuột cống vào danh sách mồi nhậu. Thật ra ở giữa cò 1 một giai đoạn chuột cống giả chuột đồng nữa.

Với việc người ta tìm đủ cách để diệt chuột cống bằng đủ các phương pháp như thuốc diệt chuột, đặt bẫy, bẫy điện,.. thì giờ đây người ta cố gắng bắt sống những con chuột cống để đưa nó vào những quán nhậu với giá bán cũng không hề rẻ. Có một số người chia sẽ khi làm nghề bắt chuột cống có thể kiếm được cả triệu bạc một đêm nếu trúng được những con chuột to. Quả thật một nghề mà không ai ngờ tới.