Trang chủ » Bé hiếu động bố mẹ nên thận trọng khi dùng xe đẩy

Bé hiếu động bố mẹ nên thận trọng khi dùng xe đẩy

(Ngày đăng: 28-11-2016 16:59:36)
Hàng ngày, các bà mẹ ông bố thường phải đối mặt với chuyện chạy theo con từng giây từng phút, bỏ hết công ăn việc làm để dõi theo con. Mọi hoạt động của bé phải được ba mẹ giám sát, vì ở độ tuổi 6 tháng tuổi trở lên, bé sẽ năng động và rất hiếu kì trong mọi việc dưới ánh mắt nhìn thứ gì cũng thấy lạ của bé.

Đối với chuyện giám sát mọi hoạt động của bé các bậc phụ huynh hãy giao cho xe đẩy em bé, có xe đẩy mọi việc sẽ trở nên ổn thỏa hơn. Xe đẩy em bé là một vật dụng thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày, nó mang lại tiện lợi cho mẹ trong việc trông coi bé và mang lại sự thoải mái cho bé. Các mẹ phải chọn cho bé một chiếc xe đẩy màu sắc đẹp, lạ mắt, kết cấu phải an toàn cho sự loi choi của bé, còn về phía mẹ, nếu sợ nhà không có chỗ để hãy chọn một loại có thiết kế gấp gọn hay lắp ráp được.

Lúc mẹ làm việc nhà dưới bếp, đi chợ hay đi đâu đó ra ngoài, lúc trước thì còn sợ phải bế con trên tay khư khư bên mình, nhiều lúc con ngủ mẹ không biết làm cách nào ngoài việc quay trở về nhà, còn bây giờ có xe đẩy em bé, mẹ có thể để bé trên xe và đẩy đi bất cứ nơi nào mẹ muốn và phải đi, dù là đi chợ hay xuống bếp cùng mẹ, dù là bé có ngủ hay chơi mẹ cũng không phải gián đoạn công việc nữa. Một chiếc xe đẩy hai chiều để bé được nhìn thấy mẹ hoặc người thân phía sau là rất tốt, làm giảm cảm giác lo sợ trong bé. Hãy thường xuyên thay những đồ vật trên xe (nếu thay được) hoặc chùi rửa thật kĩ, vì khi tiếp xúc với xe bé hay ngậm hoặc hít những bụi bẩn.

Không nên cho bé ngồi trên xe một mình, nên nhớ phải gài chốt bánh xe vì bé có thể làm cho xe tự chạy bất cứ lúc nào, để bé ngồi trên xe mà không ai trông thì vô cùng nguy hiểm, bé nhào lộn thì nguy cơ tiếp đất rất cao. Ba mẹ cũng không nên lạm dụng xe đẩy em bé quá nhiều, vì như thế sẽ làm bé bị bệnh về xương về sau và cũng sẽ làm giảm đi sự gần gũi và hơi âm của ba mẹ đối với bé.