Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chăm sóc da
  • Bến xe Miền Đông tạm hoãn bán trước vé xe Tết 2015

Bến xe Miền Đông tạm hoãn bán trước vé xe Tết 2015

Ngày 3/1, bến xe Miền Đông chính thức thông báo tạm hoãn kế hoạch bán trước vé xe tết 2015 cho hành khách dịp Tết (dự kiến bắt đầu từ ngày 4/1) do chưa nhận được hướng dẫn của Cục thuế TP.HCM về cách tính thuế.

Ông Nguyễn Ngọc Thừa, Giám đốc bến xe Miền Đông, cho biết: bến xe Miền Đông có văn bản số 752/BXMD-KHĐĐ về sử dụng vé xe khách do Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn phát hành để phục vụ trong dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán 2015 và trong những ngày có lượng hành khách tăng cao trong năm 2015. Tuy nhiên, đến nay bến xe Miền Đông vẫn chưa nhận được văn bản hướng dẫn của Cục thuế TP.HCM. Do đó, bến xe chưa thể sử dụng vé do Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn phát hành để bán vé trước cho khách khi điều động xe tăng cường trái tuyến, xe hợp đồng tăng cường và xe buýt tham gia phục vụ giải tỏa khách. Theo ông Thừa, bến xe chỉ bán vé thay cho các doanh nghiệp, đó là doanh thu của nhà xe chứ không phải của bến. Vì vậy, nếu bắt bến xe phải nộp 10% thuế giá trị gia tăng thì không hợp lý.

Hiện nay, tại bến xe Miền Đông cũng đã có khoảng 10 doanh nghiệp tổ chức bán vé xe trước cho hành khách, chủ yếu là các tuyến đi miền Trung vào các ngày cao điểm từ 22 đến 28 tháng Chạp (25- 29/1). Bến xe Miền Đông sẽ tổ chức bán vé trước cho hành khách đối với những doanh nghiệp vận tải ủy quyền cho bến bán vé. Theo Ban quản lí bến xe Miền Đông, sau khi có hướng dẫn của ngành thuế, bến xe sẽ sớm tổ chức việc bán vé xe Tết trước cho hành khách.

Tin nhanh:

Tặng 1.500 vé xe Tết 2015 cho sinh viên
Tặng 1.500 vé xe Tết 2015 cho sinh viên. Ngày 2-2, Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM tặng 1.500 vé xe tết 2015 với tổng trị giá 750 triệu cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết. ÔngNguyễn Thanh Đoàn (Phó chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM) cho biết, vì điều kiện khó khăn mà các năm qua nhiều sinh viên không được về quê đón Tết. Do đó, từ năm 2002 đến nay, trung tâm đã tặng 30.572 vé xe cho các bạn sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số về đón xuân. 
Ngày 4-2, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cũng sẽ phối hợp UBMTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức “Họp mặt sinh viên xa nhà vui Tết” cho hơn 1.000 sinh viên khó khăn.
2.500 vé xe tết 2015 và tiền lì xì cho sinh viên
TT - Chiều 3-2, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM cho biết ngày 5-2 sẽ làm lễ tiễn sinh viên về quê ăn tết. Năm nay có gần 2.500 sinh viên được tặng vé xe để về 54 tỉnh thành trên cả nước vui xuân cùng gia đình.
Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM phối hợp với báo Tuổi Trẻ và nhãn hàng Omo tổ chức. Cùng ngày, 400 sinh viên không có điều kiện về quê ăn tết sẽ được lì xì 500.000 đồng thông qua chương trình Cây mùa xuân, do trung tâm này cùng Golf Long Thành tổ chức.
 
Ngày 9-2 (26 âm lịch), Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP.HCM và Q-Mobile sẽ tổ chức tất niên, tặng quà cho 1.000 sinh viên (mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng) tại Nhà văn hóa Thanh niên. Cùng ngày, ban thường vụ Thành đoàn TP.HCM sẽ đến các ký túc xá thăm hỏi, chúc tết các bạn sinh viên.
 
Thông tin bài viết bị sai lệch về năm để phù hợp với việc seo