Trang chủ » Bí quyết giữ an toàn tối đa cho người vận hành các loại máy đầm

Bí quyết giữ an toàn tối đa cho người vận hành các loại máy đầm

(Ngày đăng: 29-09-2016 14:53:47)
Ngày nay nhà sản xuất nào cũng tích hợp các tính năng an toàn vào trong những chiếc máy đầm, nhất là các loại máy phải điều khiển bằng tay, nhằm bảo vệ không chỉ cho người vận hành mà cả cho chính bản thân chiếc máy, nhưng giữa các kiểu máy khác nhau hoặc các nhà sản xuất khác nhau, các tính năng này cũng ít nhiều có sự khác biệt.

 

Bởi vậy, rất có thể chiếc máy đầm  mà bạn đang sử dụng đang chứa một vài tính năng an toàn mà những chiếc máy khác không có. Do đó, bạn chắc chắn phải nắm được cách phát huy hết tính năng bảo đảm an toàn của chiếc máy và vận dụng chúng khi đưa máy vào hoạt động. Sự cải tiến của những chiếc máy cộng với kinh nghiệm làm việc của bạn sẽ giúp bạn an toàn hơn.  

Dù vậy, một chiếc máy đầm tốt, bất kể nó là máy đầm cóc, đầm bàn hay đầm rung, không chỉ việc đảm bảo cho bạn thi công an toàn là đủ. Một yếu tố quan trọng nữa mà bạn không được xem nhẹ đó là chiếc máy phải thỏa mãn các yêu cầu của bạn đối với công việc san lấp mặt bằng. Ví dụ như: Một chiếc máy có nhiều điểm móc sẽ hỗ trợ bạn di chuyển nó dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu chiếc đầm của bạn được kết nối với hệ thống kiểm soát trong máy vi tính thì bạn sẽ được cung cấp các thông tin quan trọng như điều kiện đất ở khu vực thi công cũng như tình trạng hoạt động của chiếc máy trong suốt thời gian vận hành.

Ngay cả khi bạn đã “tậu” được chiếc máy đầm “số 1 thế giới”, thì cũng đừng “dại dột” xem nó như một đồ vật có sức mạnh vô biên mà “vắt kiệt” sức lực của nó nhé! Thực tế, mỗi chiếc máy đầm đã được quy định sẵn một công suất nhất định và những loại vật liệu nhất định máy có thể hoạt động ngay từ lúc thiết kế máy. Vì thế, nhà sản xuất chắc chắn sẽ nghiêm cấm việc vận hành máy đầm trên một bề mặt nào đó không phải cát, sỏi, nhựa đường và các vật liệu tổng hợp đã được nghiền nát khác. Bởi việc đó sẽ khiến máy bị hư, không những vậy còn có thể gây hại cho chính người điều khiển chiếc máy.