Làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chăm sóc da
  • Bộ Y tế phản ứng sau vụ người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ

Bộ Y tế phản ứng sau vụ người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) chiều 26/7 đã yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với công an tăng cường công tác đảo đảm an toàn bệnh viện.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Y tế, Cục Quản lý khám chữa bệnh đã đề nghị Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai tập trung khắc phục hậu quả của vụ việc, tránh gây xáo trộn hoạt động của bệnh viện, duy trì việc khám chữa bệnh bình thường để chăm sóc sức khỏe và phục vụ người bệnh được tốt.

Bệnh viện Bạch Mai cần phối hợp chặt chẽ với công an trên địa bàn bảo đảm an ninh, trật tự trong bệnh viện, an toàn cho người bệnh, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế. Đồng thời phối hợp xử lý nghiêm khắc những người có hành động hành hung bác sỹ, điều dưỡng khi đang làm nhiệm vụ.

Sáng  25/7, tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã xảy ra vụ việc người nhà bệnh nhân đuổi đánh bác sỹ, điều dưỡng đang khám và chữa bệnh cho người bệnh, đặc biệt trong đó có điều dưỡng đang mang thai tháng thứ 7.

Sự việc đã gây mất an ninh, an toàn bệnh viện và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc chuyên môn của bệnh viện, ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người thầy thuốc, nhân viên y tế.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ hành hung cán bộ y tế. Về lâu dài, những hành vi này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của cán bộ y tế, đặc biệt là hệ thống cấp cứu. Vì thế, bệnh viện đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.