Trang chủ » Bước nào trong quá trình kiểm định cần trục có thể bỏ qua

Bước nào trong quá trình kiểm định cần trục có thể bỏ qua

(Ngày đăng: 06-10-2016 16:37:15)
Bước chính hay bước phụ trong quá trình kiểm tra cũng như xác định tình trạng hiện tại của thiết bị cần trục đều không thể bỏ qua, nếu bỏ qua chúng thì kết quả sẽ vô cùng nguy hiểm.

Kiểm tra và xác định khả năng hoạt động an toàn của thiết bị cần trục cẩu trục cần phải trải qua một quá trình với khá nhiều bước, điều này làm tốn nhiều thời gian cũng như công sức bỏ ra. Như vậy nếu như chúng ta chắt lọc cũng như bỏ bớt một số bước không quan trọng liệu có ảnh hưởng gì không tốt đết kết quả của quá trình kiểm định cần trục an toàn cho thiết bị cần trục hay cẩu trục. Như chúng ta đã biết thì quá trình kiểm định diễn ra gồm các bước kiểm tra từ chung chung đến chi tiết từng bộ phận cụ thể của thiết bị cần trục, từ đó mới có được những thông tin mà xác định xem cần trục của mình khi hoạt động có an toàn cho những người hoạt động xung quanh hay không.

Trong số các bước của quá trình kiểm tra thiết bị cần trục chắc chắn sẽ có bước được đánh giá là phụ cũng như có bước sẽ được đánh giá là chính, tuy vậy thì dù chung là bước chính hay bước phụ đi chăng nữa thì chúng cũng có những nhiệm vụ riêng của mình trong suốt quá trình kiểm tra và đi đến kết quả. Bước kiểm tra phụ lại có vai trò khá là quan trọng hơn nữa đó chính là sẽ hỗ trợ cho những bước kiểm tra chính và cho ra được một kết quả kiểm tra thiết bị cần trục chân thật nhất, đánh giá chính xác được hiện trạng của thiết bị cần trục của chúng tra cũng như dự đoán trước khả năng an toàn của những chiếc cần trục đối với người la động trong quá trình hoạt động của cần trục sau này.

Nói tóm lại các bước trong quá trình kiểm tra cũng như xác định tình trạng hiện tại của thiết bị cần trục đã được nghiên cứu từ trước, dù chính hay phụ thì các bước kiểm tra cũng có những vai trò riêng của chính mình, vi vậy việc bỏ qua một trong những bước kiểm tra dù chính hay phụ thì chúng cũng sẽ có ảnh hướng không tốt đến kết quả kiểm định cuối cùng của quá trình, từ đó dẫn đến nhiều tai nạn đáng tiếc có thể sẽ xảy ra cho người lao động.