Trang chủ » Các dạng rủi ro đặc biệt khi làm bảo hiểm vận tải đường biển

Các dạng rủi ro đặc biệt khi làm bảo hiểm vận tải đường biển

(Ngày đăng: 22-03-2019 09:40:41)
Sử dụng bảo hiểm để có thể đảm bảo hơn về tài sản, hàng hóa của mình khi sử dụng phương thức vận tải đường biển chính là giải pháp tuyệt vời nhất cho các doanh nghiệp. Khi đó, chúng ta cần lưu ý đến những loại rủi ro mà mình được bảo hiểm để có thể có biện pháp khắc phục vấn đề xảy ra một cách tốt nhất.

Thông thường theo quy định về bảo hiểm vận tải đường biển thì chỉ có một số những thiệt hại do các rủi ro đến từ thiên nhiên, những tai nạn bất ngờ thì mới được hưởng bảo hiểm trong hợp đồng. Những loại rủi ro do bão, các hiện tượng tự nhiên khác cũng như những tai nạn như  tàu va vào băng, tàu bị cháy nổ hư hỏng,… sẽ được chi trả những khoản thiệt hại theo giá trị đã được ký kết trên hợp đồng.

vận tải đường biển

Trong khi đó những thiệt hại do cố tình phá hoại hàng hóa và tài sản trong quá trình vận chuyển đường biển thì hoàn toàn không được bồi thường bởi tổ chức bảo hiểm. Tuy nhiên, chúng ta có một số dạng rủi ro đặc biệt mà bản thân người mua bảo hiểm có thể thỏa thuận với tổ chức bảo hiểm khi ký kết hợp đồng để có thể được hưởng bồi thường nếu có những trường hợp như những tình trạng như cướp biển, ảnh hưởng bởi chiến tranh, bạo loạn về chính trị.

Nếu những vấn đề trên có gây ra thiệt hại cho những chuyến vận tải đường biển mà trong hợp đồng bảo hiểm có thỏa thuận thì tổ chức bảo hiểm sẽ chi trả chi phí thiệt hại cho người mua. Tuy nhiên nếu bạn bỏ qua chi tiết này và không thỏa thuận với công ty bảo hiểm điều khoản này thì bạn sẽ chịu hoàn toàn thiệt hại của mình mà không được chi trả bất cứ khoản lớn nhỏ nào.

Do đó nếu muốn đảm bảo được hưởng bảo hiểm nếu chẳng may xảy ra những trường hợp trên thì tốt nhất chúng ta nên tiến hành chuẩn bị bảo hiểm với những chi tiết đó được thỏa thuận, đó là cách tốt nhất để hạn chế thiệt hại dành cho những chuyến hàng vận tải biển của chúng ta trong tình hình loạn lạc hiện nay.