Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Các loại khay cơm nhựa

Ngày nay các sản phẩm khay cơm nhựa vô cùng đa dạng về chất liệu, kiểu dáng và mẫu mã phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại khay cơm nhựa phổ biến trên thị trường hiện nay.

 

Về chất liệu thì khay cơm nhựa có loại được sản xuất với nhựa cứng và dẻo có thể sử dụng được lâu dài và loại thứ hai là loại nhựa mỏng và đó là sản phẩm dùng một lần. Ở những nơi như nhà bếp, căn tin của trường học, bệnh viện thì chủ yếu loại khay cơm nhựa dày được sử dụng nhiều, còn ở những cửa hàng bán thức ăn nhanh hay thức ăn mua về thì loại khay cơm nhựa dùng một lần được ưa chuộng hơn. Hai loại khay cơm nhựa này đều được thiết kế với nhiều ô ngăn nhỏ, có thể chứa được nhiều loại thức ăn khác nhau và đều có phần nắp đậy.

Về kiểu dáng thì có thể nói rằng sản phẩm này rất đa dạng về kiểu dàng, từ hình vuông cho đến dạng hình bầu dục, hình chữ nhật, v.v…Đối với các loại khay cơm nhựa dành cho trẻ con thì hình dáng của khay cơm nhựa đa dạng hơn nhiều với những hình con gấu, con thỏ, bông hoa,…nghộ nghĩnh, rất cuốn hút, giúp kích thích cho trẻ ăn ngon miệng hơn. Đa phần các khay cơm nhựa được chia thành khoảng 5 đến 6 ô nhỏ, phần ô to nhất được dùng để đựng cơm và những ô nhỏ hơn dùng để đựng thức ăn và đồ chấm như mắm, tương ớt.

Những chiếc khay cơm nhựa ngày nay cũng được thiết kế khá bắt mắt với những màu sắc tươi sáng như trắng, xanh lá cây nhạt hay xanh dương, v.v…tạo cảm giác bắt mắt và khiến cho đồ ăn trở nên ngon hơn. Thay vì những chiếc khay cơm nhựa đơn sắc có phần đơn điệu thì người ta cũng sản xuất ra những sản phẩm khay cơm nhựa có hoa văn, họa tiết để khiến chúng trở nên đẹp mắt hơn. Giờ đây khi lựa chọn sản phẩm khay cơm nhựa bạn sẽ không phải bị giới hạn về mẫu mã cũng như kiểu dáng nữa.