Trang chủ » Các lý do để theo học một chương trình đào tạo MBA “khó”

Các lý do để theo học một chương trình đào tạo MBA “khó”

(Ngày đăng: 31-07-2014 15:42:30)
Được thành lập năm 1887, Đại học Troy là một trong những ĐH lâu đời nhất tại Mỹ, được đánh giá và xếp hạng trong top 70 những trường công lập tốt nhất Hoa Kỳ, trường ĐH uy tín nhất tại bang Alabama.

Được đánh giá một trong những chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) liên kết quốc tế lâu đời và có chất lượng tốt nhất khu vực miền Bắc và Việt Nam, chương trình MBA của Đại học Troy (Hoa Kỳ) đã và đang khẳng định vị thế của mình trên thị trường với các chương trình đào tạo liên kết quốc tế.

Điều kiện đầu vào tiếng Anh

MBA Troy được xếp vào loại các chương trình đào tạo MBA khó nhất Việt Nam hiện nay. Điều này được thể hiện ở điều kiện đầu vào chương trình. Các ứng viên đăng ký tham dự cần có đủ chứng chỉ tiếng IETLS 6.0 và chứng chỉ GMAT 400 mới đủ điều kiện trở thành học viên chính thức của chương trình.

Chương trình cũng hỗ trợ các học viên được tham gia khóa học Tiếng Anh, nhưng thông thường phải là những ứng viên đã được trang bị tiếng Anh tương đối chắc mới có khả năng đạt được chứng chỉ này.

Giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, 90% giảng viên nước ngoài

Bên cạnh đó, trong quá trình học, các ứng viên sẽ được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh (không có trợ giảng) với sự tham gia của 90% giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ của ĐH Troy (Mỹ). Điều này có nghĩa là 8/10 môn học của chương trình sẽ do giảng viên từ ĐH Troy (Mỹ) giảng dạy.

Có một số ứng viên lo ngại rằng “Rào cản về ngôn ngữ và văn hóa có tạo nên những thách thức cho người học hay không?”. Điều này phần nào được giải thích bằng lý do, chỉ những ứng viên có đầy đủ chứng chỉ tiếng Anh và vượt qua được vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh thì mới có thể được tham gia chương trình.

Phương pháp đào tạo theo chuẩn Mỹ

Mặc dù đặt giảng đường tại Việt Nam (trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN) nhưng môi trường, điều kiện và trang thiết bị học tập đều đạt tiêu chuẩn của Mỹ. Có một điểm chung giữa những trường đào tạo MBA có thứ hạng tại Mỹ đó là luôn đặt trọng tâm vào các môn học như truyền thông tiếp thị, hành vi người tiêu dùng, quản lý chuỗi cung ứng, chiến lược marketing.

Tiếp thu kiến thức và kỹ năng một cách thụ động trên lớp không bao giờ được khuyến khích tại những trường kinh doanh lớn này mà quan trọng là học viên phải tự hình thành được cho mình tầm nhìn chiến lược, sự thấu hiểu và khả năng tư duy đột phá về thị trường và quản trị.

Ngân sách đầu tư hợp lý cho một chương trình MBA theo tiêu chuẩn Mỹ (dưới 10.000 đô la Mỹ)

Chương trình học tập trung chủ yếu vào phát triển các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, học viên sẽ được rèn luyện khả năng thảo luận và thuyết trình trên lớp. Ngôn ngữ học tập và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, áp dụng nguyên khung chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Đại học Troy với tổng số 12 môn học trong 16 tháng, thời gian học chủ yếu được thiết kế ngoài giờ hành chính.

Cộng đồng Troy – một văn hoá Mỹ ngày càng phát triển rộng rãi tại Việt Nam

ĐH Troy đã tuyển sinh được 8 khóa tại Hà Nội với tổng số lượng học viên đã và đang theo học là hơn 400 học viên. Cộng đồng Troy ngày càng hấp dẫn và nhân rộng nhiều hơn ở Việt Nam

Dưới đây là thống kê mới nhất về cơ cấu ngành nghề của học viên hiện đang tham gia trong chương trình MBA của Đại học Troy tại Việt Nam. Họ mong muốn tham dự chương trình với mục đích nâng cao kiến thức và cải thiện kỹ năng phục vụ cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.