Trang chủ » Các quy định về đăng ký thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập

Các quy định về đăng ký thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập

(Ngày đăng: 08-07-2016 10:30:31)
Doanh nghiệp khi mới thành lập cần phải đăng ký thuế gì và trong thời gian nào, cùng những thủ tục cụ thể là gì? đây hẳn là thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp. Công ty Kế Toán Sài Gòn sẽ hướng dẫn bạn một số thông tin, quy định vế vấn đề này.

 

Trước tiên, sau khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần đến chi cục thuế để đăng ký mã số thuế và kê khai các khoản thuế ban đầu nhằm hoàn tất quá trình thành lập doanh nghiệp. Thời gian thích hợp chính là trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh, hoặc nếu doanh nghiệp đi vào hoạt động luôn thì thời gian chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh.

Về thủ tục đăng ký thuế ban đầu đối với doanh nghiệp mới thành lập bao gồm: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có công chứng, quyết định bổ nhiệm giám đốc, quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng hoặc là người chịu trách nhiệm, phụ trách bộ phận kế toán của doanh nghiệp, chứng minh nhân dân bản sao có công chứng của người đại diện pháp luật, chứng minh nhân dân bản sao có công chứng của cả kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán, công văn đăng ký hình thức kế toán và sử dụng hóa đơn, bản đăng ký trích khấu hao, tờ kê khai thuế môn bài và giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, mẫu 06/GTGT về việc đăng ký phương pháp tính thuế, mẫu 08/MST tờ khai thông tin đăng ký thuế.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thủ tục, điều kiện để đăng ký thuế đối với doanh nghiệp mới thành lập, bạn nhanh chóng mang hồ sơ đến Chi cục thuế huyện (Quận) để được hướng dẫn đăng lý thuế ban đầu và tiếp đến sẽ trình phiếu chuyển và gặp người quản lý thuế trực tiếp của Doanh nghiệp để nộp đầy đủ hồ sơ và đợi nhân viên thuế xuống làm việc trực tiếp với doanh nghiệp. Ngoài hồ sơ đăng ký và kê khai thuế ban đầu thì doanh nghiệp mới thành lập cũng được phép làm thủ tục đặt in hóa đơn GTGT, xaauy dựng thang bảng lương cho nhân viên, làm hồ sơ đăng ký bảo hiểm…