Trang chủ » Các rủi ro thường gặp trong dịch vụ SEO website

Các rủi ro thường gặp trong dịch vụ SEO website

(Ngày đăng: 23-12-2016 15:29:50)
Hầu hết các công ty, doanh nghiệp đều sử dụng dịch vụ SEO website để quảng bá thương hiệu, tăng doanh thu sả phẩm. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều các rủi ro dễ gặp khi dùng dịch vụ này. Chúng ta hãy cùng điểm qua nhé.

Các rủi ro thường gặp trong dịch vụ SEO website

 

Thứ nhất là chậm tiến độ. Bạn có một sản phẩm với mẫu mã mới và giá cả phù hợp hơn trước nên muốn website của mình được lên top càng sớm càng tốt, tuy nhiên dịch vụ seo website lại làm điều này quá lâu. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến lượng bán sản phẩm, doanh thu cũng bị ảnh hưởng theo. Thứ hai là từ khóa website của bạn có chứa thuật toán. Thật ngớ ngẩn, doanh thu công ty, doanh nghiệp của bạn sẽ có thể chỉ là con số 0 nếu dính lỗi này.

Có rất nhiều trường hợp ví dụ như công ty bạn kí hợp đồng dịch vụ SEO website với một bên nào đó nhưng do một số vấn đề nên bạn đã ngắt hợp đồng hoặc hết hợp đồng và không kí tiếp thì các trang web của bạn có thể bị mất link. Các link đặt trước đó đều bị gỡ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của công ty, doanh nghiệp.

Rủi ro thứ tư có thể gặp phải nếu thuê dịch vụ SEO website đó là có thể bạn sẽ bị lỗ vốn. Nếu mất quá nhiều thời gian từ khóa lên top, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp bạn làm chủ sẽ không thể bán nhanh, doanh thu không đủ để duy trì vị trí đó của website dẫn tới việc bạn thua lỗ và bạn bị lùi thứ hạng.

Cuối cùng phải kể đến yếu tố thị trường. Để tránh khỏi vấn đề này, bạn phải nghiên cứu thật kĩ thị trường cả thời điểm đó và tương lai, bởi thị trường luôn biến động, nếu cung vượt quá cầu, công ty bạn sẽ thua lỗ.

Để hạn chế tốt nhất những rủi ro đó, bạn phải dành thời gian để tìm hiểu thật kĩ dịch vụ SEO website trước khi thuê. Không những vậy, bạn cần phải tính toán cẩn thận để mang lại lợi ích lớn nhất cho công ty, doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công!