Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách bẫy chuột bằng điện có nguy hiểm không

Cách bẫy chuột bằng điện có nguy hiểm không

Từ xưa đến nay con người luôn có rất nhiều cách để bẫy chuột, nhằm làm hạn chế sự có mặt và phá hại của nó trong đời sống. Bẫy chuột bằng điện có thể nói là một biện pháp khá hiệu quả, được sử dụng nhiều ở những nơi có không gian lớn, tuy nhiên phương pháp này khá là nguy hiểm cho con người.

Cách bẫy chuột bằng điện có nguy hiểm không

 

Bẫy chuột bằng điện là phương pháp diệt chuột thông qua kích ứng điện với nguồn nước. Đều này rất gây nguy hiểm đến an toàn về tính mạng con người.

Chuột là kẻ thù số một đối với người nông dân, bởi chuột phá hoại mùa màng, cắn lúa thóc, cây cỏ phá hư vụ mùa thu hoạch lúa màu. Căm ghét và phẫn nộ trước sự phá hoại của loài chuột bà con nông dân nhiều lần dùng phương pháp bẫy điện bằng chuột này. Mặc dù phương pháp này rất dễ dàng tiêu diệt chuột theo số đông thế nhưng nó rất nguy hiểm cho tính mạng con người. Ước tính trong những năm gần đây có rất nhiều trường hợp điện giật dẫn đến tử vong do dùng bẫy chuột bằng điện.

Bẫy chuột bằng điện là phương pháp dựa trên sự tham nước của dòng điện, khi điện chạm nước nó sẽ gây nên luồng khí điện mạnh và gây nên sự rối loạn nhịp tim ở con người dẫn tới không đi cấp cứu kịp thời sẽ bị tử vong ngay tại chỗ. Chính vì cơ chế này mà nó có thể diệt chuột với hiệu quả hàng loạt, tuy nhiên không chỉ chuột mà ngay cả người cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu như chẳng may vướng phải bẫy này.

Theo nghị định 134/2013/NĐ-CP ngày 17-03-2013 của Chính phủ quy định sử phạt đối với hành động hành vi dùng điện bẫy chuột cụ thể là có thể phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm tùy theo mức độ nặng nhẹ. Có thể thấy rằng mức độ nguy hiểm của loại bẫy chuột này là cực kì lớn và chúng ta tuyệt đối không nên sử dụng trong thời điểm hiện nay.

Bẫy chuột bằng điện không chỉ gây nguy hiểm cho người thân trong gia đình mà còn gây nguy hiểm cho những người dân xung quanh người đi cày bừa. Để bảo đảm an toàn về tính mạng cho bản thân và những người xung quanh hãy chọn phương pháp tiêu diệt chuột an toàn nhất tránh những hậu quả sau này.

Với mong muốn diệt chuột hàng loạt, chúng ta có thể chọn những phương thức diệt chuột khác chẳng hạn như sử dụng các loại thuốc diệt chuột để tiêu diệt chuột một cách an toàn nhất. Một số loại thuốc diệt chuột phổ biến hiện nay như Biorat, Storm hay Klerat,.. đều có thể mang đến cho chúng ta một hiệu quả diệt chuột nhiều nhất, trong thời gian ngắn nhất và đặc biệt là an toàn tuyệt đối cho con người.

Chẳng cần phải sử dụng hình thức chết người như bẫy điện, hiện nay với những sản phẩm diệt chuột sinh học làm lây lan dịch bệnh trong đàn chuột, chúng ta cũng có thể tiêu diệt chuột số lượng lớn một cách nhẹ nhàng nhất. An toàn tuyệt đối với con người, dễ dàng mua trên thị trường và sử dụng cũng hết sức đơn giản, vậy còn ngần ngại gì không dùng thuốc diệt chuột thay cho những chiếc bẫy giết người.