Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách diệt muỗi tại nhà vừa đơn giản vừa hiệu quả

Cách diệt muỗi tại nhà vừa đơn giản vừa hiệu quả

Muỗi là loài vật tuy nhỏ bé nhưng lại gây ra rất nhiều nguy hiểm cho con người. Trong muỗi có rất nhiều kí sinh trùng và vi rút có thể lây truyền từ người này sang người khác. Để phòng tránh được các bệnh đó, cách duy nhất là diệt muỗi. Nhưng cách nào có thể sử dụng ở nhà vừa đơn gian mà lại hiệu quả?

Mùa hè là mùa sinh sôi của các loài muỗi, bởi đây là mùa mưa và thời tiết nóng bức là điều kiện thuận lợi để muỗi sinh sản và phát triển. Vì vậy, mỗi gia đình cần phải chuẩn bị cho mình những phương pháp diệt muỗi để tránh những mầm bệnh nguy hiểm từ loại côn trùng này. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 1 số phương pháp diệt muỗi tại nhà.

Cách diệt muỗi tại nhà vừa đơn giản vừa hiệu quả

Thứ nhất đó là phương pháp dùng đèn bắt muỗi. Vào buổi tối khi tắt hết các bóng đèn trong nhà, ánh đèn từ đèn bắt muỗi sẽ thu hút được muỗi và tiêu diệt chúng bằng dòng điệt. Thứ hai là phương pháp sử dụng tinh dầu đuổi muỗi. Bạn có thể tận dụng các lá cây như bạc hà, đinh lăng, oải hương hay vỏ quýt để làm tình dầu đuổi muỗi. Không chỉ đuổi được muỗi mà tinh dầu này còn giúp cho ngôi nhà của bạn trong lành hơn. Tuy nhiên, tinh dầu này chỉ có tác dụng từ 1 đến 3 giờ mà không kéo dài được lâu. Tiếp theo đó là phương pháp dùng lưới chống muỗi. Phương pháp này sẽ hạn chế tối đa lượng muỗi bay vào nhà.

Một phương pháp không thể không nhắc đến chính là sử dụng thuốc diệt muỗi. Phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả cao nhất khi sử dụng vì số lượng muỗi bị tiêu diệt sẽ rất nhiều, thời gian sử dụng của phương pháp này tương đối lâu (từ 4 đến 6 tháng). Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc ngồi chơi trong nhà của mình mà không lo bị muỗi đối. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này các bạn nhớ đọc kĩ và tìm hiểu cách sử dụng để đạt được hiệu quả và tránh những trường hợp ngộ độc do thuốc gây ra.