Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách khắc phục khi xe máy của bạn bị ngập nước

Cách khắc phục khi xe máy của bạn bị ngập nước

Cách tốt nhất là không nên để xe bị ngập nước. Thế nhưng nếu không còn lựa chọn nào mà xe bạn phải đi qua đường ngập nước thì việc cách khắc phục khi xe của bạn bị ngập nước bạn cũng nên biết.

Trung tâm sửa chữa xe máy Công Tuấn xin chia sẽ đến các bạn bài viết cách chạy xe qua những đoạn đường bị ngập nước và cách khắc phục xe máy của bạn khi bị ngập nước.

Cách chạy xe qua đoạn đường bị ngập nước

Khi xe bạn không còn lựa chọn nào nữa buộc phải đi qua đoạn đường bị ngập nước nặng nề thì lời khuyên dành cho bạn là bạn nên đi xe qua đoạn đường ngập với số nhỏ nhất. Khuyên bạn nên đi số 2 đối với xe số, bởi nếu bạn gài số 1 thì xe sẽ bị giật, còn với số 3 hoặc số 4 thì xe không đủ lực để vượt qua được vùng nước để an toàn mà không bị tắt giữa chừng hay bị chết máy.

Ngược lại, với xe tay ga, bạn nên đi xe với tốc độ ga lớn, sở dĩ phải như vậy là bởi vì nếu bạn đi với số ga nhỏ xe của bạn sẽ dễ bị nước vào pô, còn đi xe với mức nước cao thì nước sẽ khó tràn vào, như vậy sẽ bảo vệ được cho xe của bạn.

Với xe tay ga, ngoài việc đi với số ga cao, bạn còn phải giữ ga, không được giảm ga trong khi đang chạy, vì nếu bạn đột ngột giảm ga xe của bạn sẽ lập tức bị chết máy và không thể di chuyển được.

Còn nếu như bạn muốn tăng hay giảm tốc độ của xe trong trường hợp này thì cách duy nhất là bạn nên dùng thắng trước kết hợp thắng sau.

 

 

Cách khắc phục khi xe của bạn bị ngập nước

Việc khắc phục xe bị ngập nước khá phức tạp, việc đầu tiên bạn phải làm đó là tháo hết nhớt xe ra, đổ nhớt sửa xe máy chuyên dụng để xả sạch hết thứ nhớt có lẫn trong các-te. Rồi sau đó bạn thay vào một hộp dầu nhớt mới, cho máy chạy trong vòng vài tiếng đồng hồ. Bạn mang xe về và sử dụng bình thường khoảng 2 đến 3 ngày. Sau đó tiếp tục mang xe ra để kiểm tra lần tiếp theo, nếu xe của bạn đã hoạt động bình thường, có màu bình thường thì coi như việc khắc phục sự cố cho xe của bạn đã hoàn thành, còn nếu nhớt đổi màu thì bạn phải thay nhớt thêm một lần nữa.

Ngoài việc rửa xe máy  bạn còn phải chú ý kiểm tra thêm những bộ phận mà khi ngấm phải nước rất dễ bị hư hỏng như xich,dây ga, chân phanh…Tuy nhiên, tùy theo đặc điểm của từng bộ phận mà bạn sẽ phải dùng mỡ hoặc dầu máy để bảo dưỡng.

Để giữ cho xe bạn tránh nước và hạn chế được những rủi ro tốt nhất thì bạn nên thường xuyên kiểm tra nắp đậy bugi, và dây cáp để hệ thống điện của xe bạn luôn nằn trong trạng thái hoạt động tốt nhất.

Lời khuyên cho bạn trong mùa mưa

Khi mùa mưa đến, mưa lớn sẽ làm tràn ngập các đường, khi đó xe bạn sẽ dễ bị hư hỏng. Tất nhiên, loại xe máy nào cũng vậy, nó chỉ có thể hoạt động tốt nhất khi được đi nơi khô ráo, còn khi dính vào nước, khi các thiết bị bị ngâm vào nước nó sẽ không còn hoạt động tốt được nữa. Vậy nên, nếu có thể trong mùa mưa dù có phải đi xa hơn một chút thì bạn cũng nên đi xa đi đường vòng để tránh xe phải đi vào đường ngập nước.

Luôn có sẵn các số điện thoại của những dịch vụ sửa xe tại chỗ, sửa xe lưu động để đề phòng.