Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách làm bẫy chuột điện đơn giản nhất

Cách làm bẫy chuột điện đơn giản nhất

Bẫy chuột bằng điện là cách thức diệt chuột có số lượng cao và rất dễ dàng đặt bẫy, bẫy chuột bằng điện thường được đặt ở những nơi có độ ẩm hoặc vùng nước.


Mặc dù bẫy chuột bằng điện mang nhiều hậu quả khó lường đến tính mạng người dân thế nhưng nhiều người vẫn thường dùng cách này để tiêu diệt lũ chuột. Quá bức xúc do bị phá hoại cây rau trồng, nhiều vụ mùa đến thu hoạch bị chuột phá cắn người dung tự mình giăng ra các bẫy điện nhằm tiêu diệt chuột trên một diện rộng.

Đây là cách dựa vào kích ứng của dòng điện với nước, chỉ cần những đoạn chì dài hoặc các loại dây điện không có lớp bao bọc ở bên ngoài. Dây chì được giăng xung quanh đồng ruộng và nối vào nguồn điện nhà. Chỉ cần gặp nước dòng điện sẽ được lan tỏa rất nhanh và mạnh. Khi chuột sống trong môi tường có chứa dòng điện ngay lặp tức chuột sẽ bị rối loại tim mạch và chết ngay sau đó.

Bẫy chuột bằng điên thường được dùng ở các đồng ruộng hoặc khu lương thực chứa thóc gạo.

Tuy nhiên theo khuyến cáo cho rằng, phương pháp này không có an toàn. Nó có thể gây tử vong khi con người vô tình đứng ở khu vực xung quanh nó. Và hiện nay nó cũng bị cấm sử dụng ở trong đất nước Việt Nam.

Để có thể vừa giải quyết vấn đề về chuột phá hoại hiệu quả vừa có tính đảm bảo về an toàn thì bạn nên sử dụng các loại thuốc diệt chuột có tính hiệu quả cao như Storm hay biorat chẳng hạn.