Trang chủ » Cách mà lăn kim trị sẹo lõm chữa lành cho da

Cách mà lăn kim trị sẹo lõm chữa lành cho da

(Ngày đăng: 05-03-2018 16:19:34)
Như ta đã biết thì phương pháp lăn kim trị sẹo lõm hiện đang là một phương pháp điều trị rất phổ biến hiện nay nhờ vào những hiệu quả thực tế mà nó mang lại cho làn da sau khi áp dụng điều trị.

Vậy thực ra thì lăn kim trị sẹo rỗ đã tác động lên da theo cách nào mà lại mang lại hiệu quả cao như thế? Nó có khác gì so với những phương pháp cũ đã từng được áp dụng nhưng không mang lại được hiệu quả cao trước đó?

Trước tiên nói đến cách mà các phương pháp làm đẹp trước đó tác động lên da như laser để sau đó hiểu rõ tại sao chúng lại không được sử dụng nhiều sau khi lăn kim ra đời.

Laser là một biện pháp thẩm mĩ sử dụng chùm tia laser để tạo nên các vết thương nhỏ xen kẽ trên toàn bộ làn da. Các vết thương này cũng gần như là các vết bỏng nhẹ mà các vết bỏng thường thì rất khó để phục hồi hoàn toàn. Chẳng những thế mà việc chiếu tia laser này lại không thể phân biệt những nơi đã bị tia này gây tổn thương trước đó, gây nên tình trạng làn da sẽ bhị bào mòn mỏng đi rất nhiều mà hiệu quả mang đến lại không cao.

Quay lại với phương pháp lăn kim thì lại khác, nó đã được nghiên cứu dựa trên đặc điểm phản ứng sinh học của cơ thể. Việc lăn kim trên da tạo nên các vết thương giả, kích thích thần kinh tăng sản sinh collagen để tự làm đầy các vết sẹo lõm cần chữa trị. Lớp thượng bì được tạo mới, các sợi collagen được tăng sinh. Từ đó mà rút ra được lăn kim chính là một biện pháp hữu hiệu dùng để chữa trị các tổn thương hư hại do bị lão hóa, do các vết sẹo do mụn hay các tổn thương do môi trường. Đây là một biện pháp hoàn toàn tự nhiên, hiệu quả cao cho nên được nhiều người tin dùng cũng như ngày càng phổ biến cũng là điều dễ hiểu. Không biết tương lai có phương pháp nào có thể thay thế được lăn kim hay không.