Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách phối màu trong trang trí nội thất

Cách phối màu trong trang trí nội thất

Màu sắc là yếu tố tạo nên sự đa dạng về không gian. Màu sắc cũng mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Vì vậy, cách phối màu trong trang trí nội thất sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên độc đáo và ấn tượng hơn.

Cách phối màu trong trang trí nội thất rất quan trọng và nó không có một quy tắc nhất định nào cả. Khi sử dụng các gam màu hơi trầm như vàng kem màu, vàng,...sẽ tạo cho bạn cảm giác gần gũi, ấm cúng. Trong khi đó, các gam màu lạnh mang lại sự hòa hợp và tạo cảm giác thoải mái, thanh bình. Ngược lại, các gam màu mạnh sẽ tạo nên sự mới mẻ và ấn tượng mạnh.

Thứ nhất là phối màu đơn sắc. Đúng như tên gọi của nó, màu sắc thường được dùng là một màu duy nhất trong trang trí. Đôi khi có thể kết hợp nhiều sắc độ khác nhau để tạo nên sự công hưởng màu sắc. Cách phối này thường được sử dụng cho đồ trang trí nội thất lớn. Để tạo điểm nhấn cho đồ trang trí, bạn có thể chọn sắc thái đậm hơn so với màu chủ đạo của căn phòng. Tuy nhiên, cách phối này đôi lúc cho người ta cảm giác đơn điệu, tẻ nhạt và không có sức hấp dẫn.

Cách phối màu trong trang trí nội thất

Tiếp theo là phối màu tương đồng thường được kết hợp ba màu lại với nhau. Cách phối này tạo cho không gian của bạn sự nhã nhặn và thu hút mắt. Đây cũng thường được sử dụng đối với trang trí đồ nội thất lớn. Nếu bạn yêu thích sự hài hòa thì nên chọn các đồ vật có màu sắc nằm gần trên vòng tròn màu sắc chủ đạo của căn phòng. Ngoài ra, còn có phối màu tương phản là việc trang trí các đồ nội thất có màu sắc tương phản hay đối nghịch với màu sắc chủ đạo của không gian. Cách phối này sẽ rất bắt mắt, ấn tượng và dễ thu hút được người khác.

Ngoài ra, bạn có thể phối màu theo kích cỡ của đồ vật. Với các vật có kích thước cỡ trung thì bạn nên phối màu tạo nên sự hài hòa cân đối với căn phòng và nên giảm bớt sự tương phản. Đối với vật có kích thước nhỏ bạn nên phối màu tương phản. Vì các vật nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc chủ đạo của căn phòng. Vì vậy, phối tương phản sẽ giúp căn phòng bạn thêm phong phú, đa sắc màu và bắt mắt hơn. Các vật nội thất mềm thường được phối theo màu chủ đạo của căn phòng. Vì vậy, bạn nên phối hợp hài hòa với không gian tổng thể của nhà.

Ánh sáng của đèn trang trí có thể được xem là pháp sư nắm giữ quyền năng ma thuật của màu sắc . Ánh sáng nhân tạo có thể làm thay đổi thể hiện màu sắc của các vật trang trí trong không gian trong khi đó ánh sáng màu sắc làm biến tấu màu sắc, độ sáng của các vật. Vì vậy, bạn nên kết hợp chúng với nhau để tạo nên một không gian tuyệt vời nhất cho bạn.

hoàng phát lighting