Trang chủ » Cách thành lập công ty xuất nhập khẩu

Cách thành lập công ty xuất nhập khẩu

(Ngày đăng: 02-12-2016 15:09:01)
Việc xuất nhập khẩu hiện nay đã trở thành một nguồn thu không nhỏ đối với ngân sách nhà nước. Nhà nước ta cũng rất khuyến khích việc thành lập các công ty này. Vậy cách thành lập công ty xuất nhập khẩu như thế nào, cần những điều kiện gì để có thể thành lập được?

Ở các nước phát triển, ngành xuất nhập khẩu đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường có vai trò vô cùng quan trọng. Tại Việt Nam, khi chính sách giao thương đã được đẩy mạnh thì hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa đang diễn ra mạnh mẽ, những mặt hàng xuất sang nước ngoài ngày càng nhiều như lĩnh vực may mặc, thực phẩm….Chính vì điều đó những doanh nghiệp xuất nhập khẩu dần dần ra đời. Vậy bạn đã biết cách thành lập công ty xuất nhập khẩu chưa? Dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ của công ty Kế Toán Sài Gòn xem xét những thủ tục sau nhé.

Cách thành lập công ty xuất nhập khẩu

Những cách này đã được Nhà nước quy định rõ ràng trong các bộ luật. Đầu tiên chúng ta cần phải nắm được điều kiện cần có khi thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu:

Trước khi thành lập một công ty, dù là công ty TNHH hay công ty cổ phần cụ thể hơn là công ty xuất nhập khẩu thì bạn cần phải nắm rõ được các thông tin cần thiết mà bắt buộc phải có:

- Tên công ty là gì?

- Xác định loại hình doanh nghiệp

- Nguồn vốn chủ sở hữu, vốn điều lệ

- Lĩnh vực kinh doanh

- Tên chủ sở hữu hoặc tổ chức cá nhân đứng tên thành lập công ty

Cách thành lập công ty xuất nhập khẩu được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đăng ký giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp bằng cách điền đầy đủ thông tin vào mẫu giấy đề nghị thành lập công ty xuất nhập khẩu theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 2: Cung cấp thông tin về vốn điều lệ ( có chứng từ kèm theo), số lượng thành viên cổ đông, hội đồng quản trị và những điều lệ cần thiết khi thành lập doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo tại khoản 4 điều 5 Luật Doanh Nghiệp 2005 đều quy định rất rõ.

Bước 3: Trong bộ hồ sơ xin giấy phép kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu cần phải có danh sách thành viên, cổ đông tại công ty (theo mẫu).

Bước 4: Hồ sơ cần phải kèm theo giấy chứng nhận ngành nghề kinh doanh ucar người đại diện cho pháp luật của công ty, giấy đăng ký mã số thuế và một số giấy tờ khác kèm theo nếu được yêu cầu.

Hy vọng qua bài viết trên của chúng tôi, các bạn sẽ được tìm hiểu rõ hơn những thủ tục, quy trìnhvề cách thành lập công ty xuất nhập khẩu để nhằm mục đích phục vụ thông tin mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hoặc đi đến thành lập công ty thì công ty Kế toán Sài Gòn sẽ giúp bạn hoàn tất mọi thủ tuc dễ dàng. Bạn chỉ cần đến để được tư vấn hỗ trợ, mọi việc còn lại chúng tôi sẽ hoàn thành.