Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách vận chuyển hàng hóa trong sóng nhựa an toàn

Cách vận chuyển hàng hóa trong sóng nhựa an toàn

Để quá trình vận chuyển hàng hóa trong sóng nhựa được an toàn, bạn nên lưu ý tới một vấn đề mà chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây.

Với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau, sóng nhựa có nhiều đặc tính phù hợp để chứa, đựng hàng hóa trong quá trình vận chuyển giúp đảm bảo an toàn cho các sản phẩm. Tuy nhiên, giống với các cách thức vận chuyển khác, để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển bằng sóng nhựa trong quá trình vận chuyển cần lưu ý một số điều nhất định.

Cách vận chuyển hàng hóa trong sóng nhựa an toàn

Loại sóng nhựa để sử dụng hỗ trợ vận chuyển hàng hóa thường là các loại khay, sọt nhựa với rất nhiều kích thước khác nhau. Hiện nay, nhựa HDPE chính là nguyên liệu chính được lựa chọn để sản xuất nên các loại sóng nhựa bởi nó có tính chịu lực vô cùng tốt giúp cho các sản phẩm nhựa có độ bền cao, ít bị hư hỏng do các va đập trong suốt quá trình tải hàng. Với ưu điểm này sóng nhựa được đánh giá hoàn toàn phù hợp để chứa hàng hóa khi vận chuyển bởi hàng hóa bên trong sẽ được bảo vệ an toàn, không bị tác động từ các yếu tố bên ngoài. Bên cạnh đó, sóng nhựa được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau và kiểu dáng, mẫu mã đa dạng như khay nhựa bít và hở vì vậy chúng có thể được sử dụng để vận chuyển hàng hóa ở nhiều các lĩnh vực khác nhau.

Một số lĩnh vực ứng dụng sóng nhựa trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Ngày nay, sóng nhựa đã trở thành một dụng cụ khá phổ biến trong ngành vận chuyển bởi các đặc tính của nó giúp quá trình vận tải diễn ra dễ dàng, nhanh chóng cũng như đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Một số ngành sử dụng sóng nhựa hỗ trợ vận chuyển như: nông nghiệp, thủy sản, thực phẩm, may mặc…. Trong đó, đa phần khi thực hiện vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp như rau, củ quả thì người ta chọn loại sóng nhựa hở bởi các sản phẩm này yêu cầu cần có độ thoáng khi. Trong khi đó, ở các lĩnh vực khác nhưa thực phẩm hay thủy sản thì các loại sóng nhựa bít được sử dụng nhiều hơn.

Một số điều cần lưu ý để vận chuyển hàng hóa trong sóng nhựa an toàn

Trong bất cứ hình thức vận chuyển nào, các quy trình sắp xếp bảo quản cũng cần phải được tuân thủ để có thể đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Trong đó, để tránh hư hao, thất thoát khi vận chuyển hàng hóa trong sóng nhựa, người vận chuyển cần lưu ý đến một số điều sau:

Phận loại hàng hóa riêng biệt: Trước khi tiến hành sắp xếp hàng hóa vào khay hay sọt nhựa để tiến hành vận chuyển cần thực hiện phân chúng thành từng loại riêng biệt. Mỗi loại hàng khác nhau sẽ được chứa ở các sọt khác nhau nhằm tránh tình trạng gây hư hỏng do va đập trong quá trình bốc, dở hay di chuyển.

Sử dụng sóng nhựa thích hợp: Hiện nay có rất nhiều loại sóng nhựa khác nhau dành riêng cho từng nhóm hàng hóa do đó để đảm an toàn cần lựa chọn sóng nhựa sao cho phù hợp. Với các loại hàng hóa cần độ thông thoáng như rau, trái cây thì các loại sóng nhựa hở sẽ rất thích hợp. Ngược lại, với ngành thủy sản hay thực phẩm thì loại sóng nhựa bít với tất cả các mặt đều kín với khả năng chống rò rỉ sẽ là lựa chọn tốt nhất

Cung cấp môi trường bảo quản thích hợp: Từng loại hàng hóa khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau về môi trường, nhiệt độ bảo quản, đặc biệt là các loại sản phẩm nông nghiệp như rau, củ, trái cây hay cá, tôm…. Vì vậy để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế hư hỏng hàng hóa, các đơn vị vận tải cần cung cấp môi trường lý tưởng, nhiệt độ thích hợp cho từng loại hàng hóa khác nhau.

Sóng nhựa là loại dụng cụ khá hữu ích trong việc hỗ trợ vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, để có thể phát huy tối đa công dụng cũng như bảo đảm an toàn cho hàng hóa, khi vận chuyển cần lựa chọn các loại sóng nhựa sao cho phù hợp đồng thời tuân thủ các quy tắc trong việc bảo quản hàng hóa.