Trang chủ » Cấm vé xe tết 2015 tăng quá 60%

Cấm vé xe tết 2015 tăng quá 60%

(Ngày đăng: 05-11-2014 22:38:55)
Để ngăn chặn hiện tượng doanh nghiệp vận tải tranh thủ đua nhau tăng giá vé xe tết 2015 trong dịp tết để kiếm thêm, hôm nay Sở Giao thông vận tải đã ra văn bản yêu cầu mức phụ thu xe Tết (bù cho chiều chạy không khách) tại các bến không được vượt quá 60% giá cước cơ bản.
Đây được xem là biện pháp "mạnh tay" của Sở Giao thông trong nỗ lực hạn chế thấp nhất tình trạng gần tết nhiều doanh nghiệp lên giá có khi đến 100%, dù đã thỏa thuận với nhau từ trước.
Ngoài ra, năm nay để đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách, Sở sẽ có biện pháp chế tài đối với các doanh nghiệp vận tải không đưa đủ xe đã được đăng ký khai thác tuyến vào bến, không đưa vé xe tết 2015 để bán cho hành khách. Những đơn vị vi phạm sẽ bị xem xét tước quyền khai thác tuyến.
Thêm nữa, lái xe nào chở quá số khách quy định thì ngoài việc bị xử phạt còn phải thanh toán hoàn trả 100% giá vé xe tết 2015 đăng ký khai thác trên tuyến.
Mặt khác, liên quan đến việc điều động xe buýt tăng cường, Sở cũng yêu cầu các đơn vị rút kinh nghiệm tết năm trước, không để tình trạng xe buýt vào bến xe tham gia giải tỏa khách lại bị mất chuyến và về không.
Thời gian phục vụ vận tải khách đường bộ tại các bến xe TP HCM là 20 ngày (10 ngày trước tết và 10 ngày sau tết). Các tuyến đi miền Bắc có thể xe chạy sớm hơn kế hoạch chung từ 5 đến 10 ngày.

Hàng trăm người vất vả chen chân mua vé xe Tết 2015

Hàng trăm người sáng nay 17/1 đã chen chúc nhau để chờ mua vé xe Tết 2015 trong ngày đầu tiên Công ty PT mở cửa bán.

Sáng 17/1, tại số 272 đường Đề Thám, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM, hàng trăm người dân đứng xếp hàng dài, chen chúc nhau để mua vé xe Tết 2015 đi các tỉnh miền Trung.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, mới 7h sáng, hàng trăm người dân tập trung xếp hàng chờ lấy số thứ tự. Trong buổi sáng 600 số thứ tự đã được phát ra, càng về trưa lượng người đến mua vé càng đông khiến nhân viên phải liên tục thông báo “số vé phát ra trong buổi sáng đã đủ, đầu giờ chiều công ty sẽ tiếp tục phát số để hành khách mua vé”.

Mặc dù số thứ tự được phát ra là 600, nhưng lượng người có nhu cầu mua vé đã vượt xa, rất nhiều người đến muộn đành ra về vì công ty không phát thêm số. Trong khi đó ở quầy lấy vé, hàng trăm người dân chen chúc nhau chờ đến lượt. Theo quy định, mỗi số thứ tự hành khách chỉ được mua tối đa 4 vé.

Đến 9h, tức là sau 2 giờ mở bán, công ty thông báo đã hết vé Sài Gòn đi Nha Trang trong các ngày 6, 7/2 (tức 26, 27/12 âm lịch). Càng về trưa, lượng người đến công ty mua vé vẫn tiếp tục tăng, người và xe đứng kín vỉa hè, tràn ra đường, ảnh hưởng cả tình trạng giao thông trên đường Đề Thám.

Một vài hình ảnh ghi nhận không khí mua vé xe Tết 2015 sáng nay, tại điểm bán vé của Công ty PT: