Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cần làm thủ tục gì trước khi hàng được xuất đi bằng đường biển

Cần làm thủ tục gì trước khi hàng được xuất đi bằng đường biển

Vận chuyển hàng bằng đường biển không phải đơn giản chỉ là đưa hàng lên tàu và mang đi là xong, có một số thủ tục và hồ sơ mà chúng ta cần phải chuẩn bị. Vậy thì cụ thể đó là những gì?

Mỗi chuyến tàu chở hàng có thể chở một khối lượng lớn hàng hóa, do vậy rất nhiều người có nhu cầu tìm đến phương thức vận tải này, đặc biệt là với những kiện hàng lên đến hàng chục ngàn tấn. Trong trường hợp này thì đây mà một giải pháp tốt, một sự lựa chọn mà không còn cách nào có thể thay thế được.

Trong mỗi đơn hàng được vận chuyển đường biển, lúc này hàng hóa sẽ được đưa ra bến cảng để được đưa lên tàu. Trong quá trình đó sẽ có một số thủ tục mà doanh nghiệp cần phải làm với Cục Hải quan, qua đó chuyến hàng đó mới được phép đưa đi. Nhưng tùy vào nơi đến mà sẽ có một số thay đổi trong việc chuẩn bị các loại giấy tờ.

vận tải nội địa

Vận tải nội địa và đưa hàng sang các nước khác để xuất khẩu sẽ buộc doanh nghiệp thực hiện các loại hồ sơ khác nhau, nhưng về cơ bản mà nói thì cũng chỉ để kê khai lượng hàng, mặt hàng gì, tính hợp lệ và nguồn gốc của nó, tiếp đến là đơn vị nhận và giá trình đơn hàng. Thời gian để làm điều này cũng rất ngắn, sẽ được giải quyết chỉ trong một vài giờ.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, các công ty vận tải biển không còn chỉ là đảm bảo vai trò chuyển hàng cho doanh nghiệp có nhu cầu, tại đây còn đảm nhiệm luôn cả các thủ tục và hồ sơ cho đơn hàng cần phải chuyển đi. Đây là một việc rất tiện lợi và rút ngắn thời gian cho cả khách hàng và đơn vị vận tải.

Bởi lẽ, với kinh nghiệm và sự hiểu biết, các công ty vận tải chuyển bị thủ tục để hàng được xuất hàng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn, đồng thời các doanh nghiệp cũng không cần phải quá bận tâm cho điều này. Quan trọng vẫn chỉ là bỏ chi phí ra và chờ hàng đến tay đối tác của mình.