Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Cẩn trọng với mascara giả

Cẩn trọng với mascara giả

Kết quả cho thấy sản phẩm mascara giả có chứa nhiều độc chất. Thành phần cấu tạo chủ yếu là Ethylene Ethyl Acrylate (EEA). EEA được cảnh báo có nguy cơ gây ung thư ruột và trực tràng (nhóm 2B) đã được những người sản xuất mascara giả

Công ty L’Oréal Việt Nam vừa công bố kết quả nghiên cứu và phân tích thành phần nguyên liệu được sử dụng trong các sản phẩm Mascara Maybelline giả (các sản phẩm giả được công ty L’Oréal mua tại các chợ và trên trang mạng bán mỹ phẩm trực tuyến), do trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm thành phố thuộc sở Khoa học và công nghệ TP.HCM phân tích. Kết quả cho thấy sản phẩm mascara giả có chứa nhiều độc chất. Thành phần cấu tạo chủ yếu là Ethylene Ethyl Acrylate (EEA).

EEA được cảnh báo có nguy cơ gây ung thư ruột và trực tràng (nhóm 2B) đã được những người sản xuất mascara giả sử dụng để tạo độ dài cho mi. Ngoài ra mascara giả còn chứa các thành phần như Polyolefin Compound là hợp chất hỗ trợ việc sản xuất polymer công nghiệp; Henkel Corp. Dehymuls là chất chuyển hoá nhũ tương trong công nghiệp, Stop cock grease (là loại dầu nhờn dùng trong công nghiệp), Kraton G – màng phủ trong công nghiệp; Castrol TAF-X 75W là hợp chất tổng hợp tạo ra loại dầu nhớt đa cấp cho trục bánh xe của hãng Castrol. Mascara giả không có thành phần nguyên liệu nào được sử dụng từ thiên nhiên và hợp chất an toàn dùng trong sản xuất mỹ phẩm.