Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cảnh báo cần kiểm định an toàn cho bình khí nén

Cảnh báo cần kiểm định an toàn cho bình khí nén

Bình khí nén là một loại thiết bị nguy hiểm dễ gây ra những tai nạn lao động thật sự nguy hiểm và có khả năng thiệt hại nặng nề. Chính vì thế mà chúng ta cần kiểm định an toàn một cách nghiêm túc nhất loại thiết bị này.

 

Bình khí nén hay bất kì sản phẩm nào đều được bán tràn lan trên thị trường nhưng giữa sản phẩm chính hãng và giả mạo thật không còn phân biệt dễ dàng như xưa đặc biệt là trong thời buổi công nghệ cao như hiện nay. Vậy khi áp dụng kiểm định an toàn bình khí nén có góp phần hạn chế những ca tử vong hay không?

Trước những con số thống kê tại các bệnh viện trên cả nước tính trong vài năm trở lại đây thì số lượt người nhập viện vì bình khí nén tăng đột biến mà số ca thoát khỏi nguy hiểm cực kì ít thay vào đó là tình trạng tử vong không thì cũng thương tật nặng nề. Thật đau xót khi chứng kiến những cảnh tượng như vậy? Khi truy tìm nguyên nhân cho những sự việc đáng tiếc như thế ai cũng không khỏi bất ngờ về tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan cộng thêm người dân không được hướng dẫn sử dụng cùng cách kiểm định an toàn như thế nào khi ứng dụng vào sản xuất. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc để cùng tìm hiểu và còn có thêm một nguyên nhân nghiêm trọng hơn nữa là số lượng máy khí nén chưa được kiểm định đã bán tràn lan khắp nơi trên thị trường. Thử hỏi bấy nhiêu điều đó đã đủ để rung chuông báo động chưa?

Tuy nhiên, cũng không hoàn toàn trách những người bán hàng được họ chạy theo lợi nhuận nhưng chính người tiêu dùng lại không thường xuyên cập nhật các thông tin về các vụ việc có liên quan để rồi tự mình hại mình. Hàng ngày, báo đài liên tục đưa tin liên quan đến các vụ cháy nổ nhưng họ dù biết nhưng cứ nhìn thấy bình khí nén hợp lý là mua mà không hề quan tâm xem nó đã đạt tiêu chuẩn chưa? Có tem chứng nhận đã kiểm định chưa? Để rồi những điều đáng tiếc cứ ngày một lan rộng khắp nơi, đến đây thực sự cần một lời giải đáp của các cơ quan chức năng, các cấp chính quyền địa phương về những vụ việc nghiêm trọng này. Liệu kiểm định an toàn có nên được phổ biến và đề cập mạnh mẽ hơn nữa không?

Câu hỏi trên cũng chính là những gì chúng tôi mong muốn sau bài viết này rằng các quý doanh nghiệp, các cá nhân nên vì lợi ích của cộng đồng mà kiểm định an toàn bình khí nén trước khi cho nó vào lưu thông trên thị trường. Bên cạnh đó, các cơ quan chuyên trách cần phải quyết liệt và dứt khoát hơn nữa với các trường hợp cố tình vi phạm quy định về kiểm định an toàn từ đó làm bài học răn đe cho các tổ chức khác nhìn vào đó mà chấp hành tốt hơn nữa.