Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Trang điểm
  • Chi phí lát gạch terrazzo vỉa hè quá cao?

Chi phí lát gạch terrazzo vỉa hè quá cao?

Một số hộ dân trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, P.1, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho rằng phường thu tiền của dân để lát gạch vỉa hè đường này là không phù hợp vì đây là đô thị về gạch terrazzo, Nhà nước phải có trách nhiệm đầu tư. Ngoài ra, chi phí mà người dân đóng góp quá cao.

Bà N.T.C.H. có hai ngôi nhà trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, mỗi căn có bề ngang 4,5m và bị phường thu 2,4 triệu đồng/căn. Còn bà H.T. nói mặt tiền nhà bà rộng 4m, phần vỉa hè từ nhà ra đường khoảng 3m nhưng bà phải đóng 2 triệu đồng. “Đóng như vậy mà phường còn nói dân chỉ góp 30%, Nhà nước góp tới 70%. Theo tôi, chi phí lát gạch Terrazzo vỉa hè như vậy là quá cao. Nếu để dân tự mua vật tư làm sẽ thấp hơn nhiều” - bà H.T. nói.

Ông Lê Phương Hiển, phó chủ tịch UBND P.1, cho biết công trình lát gạch vỉa hè một đoạn đường Nguyễn Bỉnh Khiêm có chiều dài 67m. Diện tích lát gạch vỉa hè hơn 227m2. Loại gạch được lát là gạch Terrazzo. Ngoài ra, công trình còn thiết kế phần bó vỉa và phần nền để lát gạch. Công trình do UBND P.1 làm chủ đầu tư và Công ty Phát triển nhà Tiền Giang thi công gạch terrazzo. “Trước mắt thu tiền người dân như vậy. Sau khi công trình hoàn thành sẽ họp dân, công khai chi phí và nếu còn thừa tiền sẽ trả lại cho dân” - ông Hiển nói.