Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chi phí thành lập doanh nghiệp

Chi phí thành lập doanh nghiệp

Để thành lập một công ty trước hết bạn phải chuẩn bị một nguồn tài chính nhất định để đăng ký thành lập công ty và chi phí thành lập doanh nghiệp là bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình thức doanh nghiệp công ty muốn đăng ký…

Chi phi để thành lập doanh nghiệp bao nhiêu và những chi phí có thể phát sinh là bao nhiêu với dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên một cách nhanh chống và hiệu quả.

Chi phí thành lập doanh nghiệp

Đầu tiên doanh nghiệp phải xin cấp giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp phải chuẩn bị những hồ sơ để xin cấp giấy phép kinh doanh tại Sở Kế hoạch đầu tư nơi công ty đóng trụ sở chính, tại bước này công ty bạn phải đóng là 500.000 VNĐ (tiền nộp cho sở kế hoạch và đầu tư). Cùng với bước này bạn sẽ làm con dấu và nộp mẫu dấu lên Sở chi phí khắc dấu khoảng từ 300.000 -500.000 VNĐ.

Ở phần đăng ký này các bạn chỉ phải tốn 800.000 – 1.000.000 VNĐ để có được giấy phép kinh doanh. Tiếp đến các bạn phải mua chữ ký số, các đơn vị cung cấp chữ kí số giá khoảng 1.000.000VNĐ/năm. Có chữ ký số các bạn đăng ký nộp thuế điện tử, và làm hồ sơ kê khai thuế ban đầu. Như vậy qua 2 bước đầu chi phí thành lập doanh nghiệp khoảng 2 triệu đồng.

Khi làm hồ sơ khai thuế ban đầu các bạn sẽ có bước mở tài khoản ngân hàng của công ty, ở bước này các bạn phải nộp 3.000.000VNĐ vào tài khoản. Trong đó 2.000.000VNĐ các bạn sẽ đóng thuế môn bài cả năm. Ngoài các hồ sơ khai thuế ban đầu sẽ có một số thủ tục khác nhưng các bạn sẽ không tốn chi phí nếu tự làm chi phí khoảng từ 500.000 – 800.000VNĐ.

Sau khi làm xong bước hồ sơ khai thuế ban đầu các bạn sẽ in hóa đơn giá trị gia tăng, chi phí khoảng 330.000VNĐ/1 cuốn. trường hợp công ty ban muốn in số lượng nhiều hơn thì giá sẽ thấp hơn. Sau khi in hóa đơn xong các bạn khai báo lên thuế và khoảng 5 ngày sau các bạn sẽ được xuất hóa đơn từ cơ quan chức năng.

Như vậy tổng chi phí thành lập doanh nghiệp rơi vào khoảng 5.130.000VNĐ đây là chi phí tương đối bình quân khi thành lập một doanh nghiệp và thời gian khoảng để hoàn thiện từ 20 -30 ngày làm việc. Sau khi các bạn thành lập công ty xong sẽ có những đơn vị miễn phí các bạn kê khai thuế vì thường những công ty mới thường không phát sinh hóa đơn chứng từ. Nhưng các bạn phải chú ý rằng khi ký hợp đồng trách nhiệm về thuế bên nào sẽ phải chịu.

Có thể nói là chi phí thành lập doanh nghiệp theo hoạch tính như trên thì không phải là con số quá cao để bạn phải quá lo lắng. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải biết những thông tin để có thể thực hiện việc thành lập một cách hợp lý và tiết kiệm chi phí  tối đa nhất.