Trang chủ » CHIẾU SÁNG BẰNG CÁC LOẠI ĐÈN CAO ÁP TRONG SÂN BÓNG ĐÁ

CHIẾU SÁNG BẰNG CÁC LOẠI ĐÈN CAO ÁP TRONG SÂN BÓNG ĐÁ

(Ngày đăng: 12-02-2015 16:27:17) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: https://bongdenphilip.com/danh-sach-san-pham/1/bong-den-cao-ap-philips.html
Khi môi trường sống ngày càng thu hẹp, công việc căng thẳng làm cho nhu cầu thư giãn của con người ngày càng nâng cao, việc kinh doanh sân bóng đá mini ngày càng phát triển. việc này đòi hỏi cần có 1 hệ thống đèn cao áp tốt để cung cấp ánh sáng đủ ánh sáng vào ban đêm.

Đây là lý do thiết bị chiếu sáng trong thể thao trong cần được đầu tư nghiêm túc. Ngoài việc nhà đầu tư đưa ra lựa chọn và quyết định phù hợp, các thiết bị này còn phải được bố trí, lắp đặt đúng cách, bảo dưỡng cẩn thận để tránh các vấn đề có thể gặp phải sau này.

Hệ thống đèn pha (đèn chiếu sáng sân bóng) có nhiều loại với nhiều công suất khác nhau, tùy thuộc vào thiết kế của sân và cột mà chủ đầu tư có lựa chọn phù hợp.

Các dòng sản phẩm đèn dùng trong sân bóng thông dụng hiện nay:

-   Đèn cao áp Sodium (hay còn gọi là đèn cao áp natri) có ánh sáng vàng. đèn cao áp Sodium được ứng dụng nhiều vào làm đèn đường.

-   Đèn cáo áp Metal halide: đèn cho ánh sáng trắng, rất tốt khi dùng cho các hoạt động thể thao, trường quay truyền hình. Đèn Metal halide là lựa chọn hàng đầu cho đèn chiếu sáng sân bóng do giá thành hợp lý và hiệu suất ánh sáng cao.

-  Đèn cao áp thủy ngân: Bộ đèn loại này tương tự như 2 loại trên nhưng không có tụ kích, bóng đèn này tự kích trong bóng với điện áp tự kích lên tới 1KV. Đèn có chi phí thấp nhưng có nhiều nhược điểm như: tuổi thọ thấp (8.000h), hiệu suất quang thấp, ánh sáng trắng xanh (chỉ số màu thấp từ 20-40), được dùng làm đèn chiếu sáng trong nhà xưởng, các khu công nghiệp.

-   Đèn LED: Đèn LED có hiệu suất phát sáng cao hơn bóng sợi đốt, có thể phát ra màu sắc như ý muốn mà không cần bộ lọc màu theo phương pháp truyền thống. Tuổi thọ cao và thân thiện với môi trường cũng là những ưu điểm vượt trội của LED so với các loại dèn khác. Đèn LED phù hợp với nhiều ứng dụng cuộc sống, từ chiếu sáng gia đình, thể thao, khu công nghiệp… , nhưng vấn đề chi phí là một rào cản vì đèn LED có giá thành khá cao

·    Điều cần lưu ý trong bố trí ánh sáng là ánh sáng cần được bố trí hài hòa giữa sân: Ánh sáng trong sân phải đảm bảo cho cầu thủ di chuyển thuận lợi trên sân. Góc độ và chiều cao của cột đèn không được làm vướng tầm mắt, ảnh hưởng  đến các cầu thủ. Chụp đèn phải được tính toán sao cho không chĩa vào mặt cầu thủ, gây mất phương hướng và ảnh hưởng đến hiệu suất thi đấu của cả đội.

·    Cần thường xuyên bảo dưỡng bóng đèn: Nghiên cứu cho thấy nếu bóng đèn không được làm sạch và bảo dưỡng thường xuyên sẽ làm tăng thêm mức điện năng vận hành lên gần 30% . Để đảm bảo mức độ ánh sáng tối ưu mọi lúc, nên thay bóng đèn khi bóng đèn đã dùng được 75% thời gian vòng đời.