Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chú trọng công tác huấn luyện an toàn

Chú trọng công tác huấn luyện an toàn

Ngày nay, an toàn lao động càng được chú trọng và quan tâm hơn. Những công tác huấn luyện an toàn cũng được nâng cao về mặt chất lượng. Không chỉ người lao động, mà các cán bộ kiểm tra cũng là đối tượng cần được chú trọng trọng công tác huấn luyện an toàn.

 

Sức khỏe là vốn quý của mỗi người. Tuy nhiên, thực phẩm là một nguồn thức ăn đang dần hủy hoại vốn quý đó.

Chúng ta đang sống trong thời đại văn minh của nhân loại, khi mà ý thức đã phát triển đến một tầm cao hơn hẳn so với những thập kỉ trước. Từ đó, những đầu óc thông minh và nhanh nhạy nhưng mục đích thì không hề tốt đẹp, đã tạo ra những sản phẩm đầu độc thực phẩm hang ngày của chúng ta.

Đối với những nước cực kì phát triển như Anh, Úc, Mỹ thì việc họ kiểm soát nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc, nguồn thực phẩm bẩn là rất tốt. Và có thể nói là họ đã hạn chế nó xuống một mức thấp nhất. Bởi vì người dân của họ có điều kiện sống cao hơn, họ đòi hỏi được nhiều hơn, nhu cầu của họ cao hơn rất nhiều. Nhưng còn các nước kinh tế kém phát triển hơn một chút thì sao? Khi mà xã hội đang kẹt cưỡng ở mối lo công việc, nhà ở, nước sinh hoạt,... Họ thậm chí không thể chi trả cho những nhu cầu cơ bản của bản thân và gia đình thì lấy đâu ra việc sử dụng thực phẩm nhập ngoại để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình và chính mình?

Với vấn đề hết sức nang giải như vậy, công dân của một đất nước đang ngày càng mắc thêm nhiều chứng bệnh lạ, trường học vắng hơn mà bệnh viện lúc nào cũng kẹt cứng lượng người, khiến giao thông ngưng trệ thì chúng ta đang cần lắm sự quan tâm của chính phủ.

Chính phủ hoàn toàn có thể can thiệp để bảo vệ sức khỏe cho người dân nước họ. Bằng các biện pháp thắt chặt, kiểm soát, kiểm tra thực phẩm trước khi đưa vào sử dụng là một việc làm không phải quá sức của cơ quan lãnh đạo. Ở một nước như Việt Nam, tình trạng thực phẩm bẩn và không an toàn đang tràn lan khắp các ngõ hẻm cho đến những cửa hàng, siêu thị. Không một biện pháp can thiệp tích cực nào được đưa ra trong thời gian ngắn gần đây là một điều đáng báo động. Người dân đang phải sống trong cảnh ăn không dám ăn, ở không dám ở. Một đất nước mà những nhu cầu cơ bản của một con người còn không thể đảm bảo được thì còn tính chuyện phát triển gì được?

Để cải thiện tình hình, ngoài việc kiểm soát tốt nguồn thực phẩm độc hại thì công tác huấn luyện cho các cán bộ kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm cũng rất quan trọng. Huấn luyện ở đây ngoài chuyên môn, nghiệp vụ, vẫn còn cần huấn luyện về mặt đạo đức. Để họ không vì một chút lợi ích của bản thân mà nguy hại đến sức khỏe của hàng trăm, hàng triệu con người khác. Công tác huấn luyện an toàn trong trường hợp này nên được hiểu ở khía cạnh ý thức và đạo đức như thế.