Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Có một hóa đơn hàng chuyển phát nhanh đi Mỹ

Có một hóa đơn hàng chuyển phát nhanh đi Mỹ

Chồng thì làm công chức tỉnh không có người quen bên Mỹ, công việc cũng không cần chuyển phát nhanh đi Mỹ. Con trai bắt đầu ôn thi đại học. Tôi nghĩ hóa đơn chuyển hàng này là của con trai.

Sáng nay dọn nhà thấy ngay một cái hóa đơn trên bàn. Không phải là hóa đơn tiền điện, tiền nước cũng mới nộp hôm qua, cước internet hay viễn thông cũng chưa đến ngày. Nói chung là người phụ nữ duy nhất trong nhà nên mấy cái hóa đơn chi tiêu của gia đình đều là do tôi thanh toán. Cứ đến hẹn lại lên, đến ngày là hóa đơn giao tận nhà và tiền lại xa khỏi tầm tay. Đoán không phải mấy cái hóa đơn thường kỳ của gia đình nhưng cứ nhìn thấy hóa đơn là lại chẳng vui chút nào.

Cứ có suy nghĩ lại phải chi tiền cho một cái gì đó. Tôi cầm hóa đơn lên. Hóa ra là một cái hóa đơn chuyển phát nhanh đi Mỹ. Trên đó có ghi rõ nội dung chuyển đi là hồ sơ, đã thanh toán tiền. Nhưng hóa đơn này đã có chữ ký kế toán bưu điện, lại không có chữ ký người nộp tiền. Thường thì liên giao lại cho khách hàng sẽ do khách hàng ký sau. Chắc bố hoặc con đi bưu điện chuyển phát nhanh đi Mỹ. Nhưng là ai được nhỉ và để làm gì. Lại chẳng ai kể với tôi câu gì cả. Chồng thì làm công chức tỉnh không có người quen bên Mỹ, công việc cũng không cần chuyển phát nhanh đi Mỹ. Con trai bắt đầu ôn thi đại học. Suy nghĩ mãi lại nghĩ đến nội dung là hồ sơ. Hay con trai có ý định nộp hồ sơ đại học tại Mỹ. Nhưng ở trong nước nó đã nộp hồ sơ đầy đủ rồi mà.

Tôi vẫn im lặng và mong chồng về để hỏi lại cho rõ. Sau đó mới hỏi thông tin của con trai. Nếu con trai có ý định đi Mỹ học thì chúng tôi cũng cần có sự chuẩn bị. Không thể đùng một cái giấy báo về là đi. Mà không có gì là không thể khi con tôi có thành tích học rất xuất sắc và thường thì việc học con tự quyết định rồi mới khoe thành tích với bố mẹ. Nhưng sang Mỹ học là việc lớn. Tôi không thể để con một mình, chắc chắn chúng tôi phải suy nghĩ kỹ. Nhưng đó mới là suy đoán của tôi. Cần có thời gian để làm rõ mọi chuyện.