Trang chủ » Có thể tự phun thuốc diệt muỗi được không

Có thể tự phun thuốc diệt muỗi được không

(Ngày đăng: 18-08-2016 09:24:06)
Ở đây có mẹ nào đã tự mình phun thuốc diệt muỗi chưa ạ. Nhà em tự dưng cả tháng nay muỗi đổ xô vào, em rất hoang mang, em có dùng bình xịt mini nhưng không ăn thua, ai cũng bảo phải dùng cái loại thuốc ở trung tâm y tế dự phòng mới tiêu diệt được muỗi. Nhưng mà một hộ gia đình thì họ không chịu phun cho. Nên em thắc mắc không biết mình mua về phun có được không?

Câu hỏi của bạn có tài khoản Bong bóng nước được post lên diễn đàn cha mẹ, chỉ sau 3 phút câu hỏi này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng mạng. Một bạn có nick name Vua bánh mình chia sẽ như sau:

"Được chứ mẹ bong bóng nước, thường thì ở trung tâm y tế dự phòng của phường chỉ tổ chức phun thuốc diệt muỗi 2 đợt trên một năm vào các thời điểm giao mùa thôi. Nếu mình muốn phun thì mình cứ lên đó hỏi mua, vì bình xịt mini bạn chỉ có thể dùng trong một không gian rất nhỏ, nhưng cũng khá nguy hiểm vì không thể có công tác chuẩn bị tốt. Xịt hôm nay thì hôm sau muỗi lại bay vào như thường. Trước kia nhà mình cũng bị vậy, mình đã tìm đủ mọi cách nhưng muỗi cũng không giảm. Cuối cùng chạy lên y tế dự phòng phường rồi mua.

Mua về chồng mình xịt, mình không có đồ bảo hộ thì mang 2 lớp áo mưa, mang trong một cái áo mưa phương tiện, mang ngoài là bộ áo quần mưa hay đi đường, bịt kín cả vùng đầu, vùng mũi, mắt thì đeo kính kín vào, không để sơ hở một vùng da nào. Sau đó bạn có thể mua cái bình xịt ở cửa hàng đồ nhựa, không thì thuê ở trung tâm y tế dự phòng cũng được, ở đó người ra cho thuê toàn bộ nên yên tâm nhé.

Khi xịt thì đồ ăn thức uống trong nhà, kể cả ấm chén cũng cất kín, bạn nên ra khỏi nhà trong vài tiếng đồng hồ để tránh nhiễm độc. Thuốc diệt muỗi mình tự diệt cũng rất an toàn không cần lo lắng nhiều đâu bạn nhé.