Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Công bố vùng bị thiên tai do hạn hán

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Cự vừa ký quyết định công bố vùng bị thiên tai do hạn hán đối với sản xuất nông nghiệp vụ hè thu 2014 trên địa bàn tỉnh, làm cơ sở thực hiện cơ chế, chính sách hỗ trợ giống cây trồng khôi phục sản xuất.

Đồng thời chỉ đạo ngành NN-PTNT và các địa phương tập trung thực hiện tốt công tác chống hạn cho cây trồng, chống xâm nhập mặn và khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt của người dân; báo cáo cụ thể tình hình hạn hán, công tác phòng, chống hạn thời gian qua và đến hết vụ hè thu 2014, trong đó nêu rõ nhu cầu hỗ trợ kinh phí chống hạn và khắc phục hậu quả gửi về các sở NN-PTNT, Tài chính để kịp phân bổ 10,9 tỉ đồng của Trung ương trước ngày 15/8/2014.

 

Các địa phương phải theo dõi, nắm tình hình thiếu đói trong dân để có biện pháp giải quyết kịp thời. Sở NN-PTNT và UBND các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Trong đó tập trung tuyên truyền, giáo dục nhân dân, chủ rừng thực hiện tốt công tác bảo vệ và PCCCR; các cơ quan chức năng tăng cường phối hợp chặt chẽ trong công tác bảo vệ và PCCCR ở khu vực rừng giáp ranh các địa phương