Trang chủ » Công dụng của nhung hươu cho người bị suy nhược

Công dụng của nhung hươu cho người bị suy nhược

(Ngày đăng: 27-10-2018 11:06:31)
Nhung hươu cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lực thích hợp sử dụng cho trẻ em, phụ nữ sau khi sinh và cơ thể bị suy nhược.

Công dụng của nhung hươu cho người bị suy nhược

Suy nhược cơ thể là một trong những nhóm bệnh phổ biến nhất hiện nay. Suy nhược cơ thể là một thuật ngữ chỉ sự mệt mỏi, kiệt sức quá độ nhưng không rõ nguyên nhân cũng không được giải thích với loại bệnh lý nào cả. Nghỉ ngơi cũng không làm giảm sự mệt mỏi của căn bệnh này. Suy nhược cơ thể ngày càng trở nên tồi tệ hơn ngay sau khi hoạt động bằng thể chất hoặc tinh thần.

Suy nhược cơ thể có thể diễn ra rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở một số người lao động, suy nhược cơ thể xuất hiện khi họ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng, ăn uống tiết kiệm và làm việc quá sức như bưng vác, làm xuyên đêm. Ở một số người trí thức, người ta bị suy nhược là do quá căng thẳng về đầu óc dẫn đến một số vấn đề về giấc ngủ, kém ăn. Còn một số người còn lại cho rằng, suy nhược cơ thể là do họ vừa điều trị bệnh, sau nhiễm khuẩn hoặc vừa mới sinh xong.

Ðau đầu, chóng mặt, giảm cân, chán ăn, luôn mỏi mệt, không muốn làm việc… là dấu hiệu đầu tiên của hội chứng suy nhược khi khả năng hồi phục của cơ thể bị quá tải, nguồn lực không được quản lý một cách thích hợp - một hội chứng rất điển hình của cuộc sống hiện đại.

Mệt mỏi, suy nhược - một trạng thái tưởng như đơn giản, nhưng lại gây ra quá nhiều khó khăn cho tất cả mọi người. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mệt mỏi, suy nhược thường rất mơ hồ, không rõ ràng. Chủ yếu nhất có thể do cơ thể suy yếu (cơ thể đang bị bệnh) hoặc ảnh hưởng bởi stress (tinh thần đang bị bệnh)…

Biểu Hiện Khi Bị Suy Nhược

Khi bị suy nhược, người bệnh thường thấy có những triệu chứng gần giống bị nhiễm virut như: mất khả năng tập trung công việc, suy giảm trí nhớ, đau cổ họng, đau nhức khớp nhưng không có dấu hiệu viêm, các hạch ở cổ và nách to và đau, đau cơ, rối loạn giấc ngủ, nhức đầu nặng, sợ ánh sáng, kiệt sức, mất ngủ... Nhưng ở nhiễm virut, các triệu chứng sẽ giảm dần trong vài ngày hay 1-2 tuần, trong khi ở hội chứng suy nhược, các triệu chứng trên sẽ kéo dài vài tháng đến vài năm. Bệnh nhân bị suy nhược cơ thể thường mất nghị lực, mất cảm giác thích thú, thụ động, thiếu sức sống, kèm theo là hiện tượng rối loạn tình dục như mất khoái cảm ở nữ và xuất tinh sớm, bất lực ở nam. Triệu chứng thường nặng trong vòng 1-2 tháng đầu tiên, sau đó một số ít hết bệnh hoàn toàn trong khi một tỷ lệ nhỏ khác không thể phục hồi lại được. Đa số còn lại có cải thiện dần dần, song không thể đạt được thể trạng như lúc chưa mắc bệnh.

Nhung hươu – giải pháp cho người suy nhược và mệt mỏi.

Nhung hươu là một vị thuốc quý đứng thứ hai sau nhân sâm trong tứ bảo dược của Y học cổ truyền: Sâm, nhung, quế, phụ. Theo Y học cổ truyền, nhung hươu có tác dụng chữa suy nhược thần kinh, bổ dưỡng, sinh tinh, bổ huyết, mạnh gân xương, giảm hiện tượng mệt mỏi, lao lực, làm lành vết thương. Người dùng nhung hươu thấy tinh thần sảng khoái, cơ thể khoẻ mạnh, ăn được nhiều, ngủ tốt.