Làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Trang điểm
  • Công ty giàn giáo SG giới thiệu cột chống đơn điều chỉnh chiều cao

Công ty giàn giáo SG giới thiệu cột chống đơn điều chỉnh chiều cao

Công ty giàn giáo SG sẽ giải thích cho bạn biết cột chống đơn là gì, làm sao cột chống cso thể điều chỉnh được chiều cao trong thi công.

Bạn đã biết về cột chống đơn trong hệ thống xây dựng công trình chưa? Công ty giàn giáo cũ SG sẽ cho bạn hiểu và biết rõ hơn thêm cột chống đơn diều chinh chiều cáo như thế nào trong lúc làm việc. Những số liệu đáng chú ý của một cột chống đơn.

 

 

Cột chống trong thi công toàn khối cần phải được ổn định , gọn nhẹ, để thi công và tháo lắp, cột chống phải dùng được nhiều lần, tăng giảm chiều cao dễ dàng; cần bảo đảm an toàn trong suốt thời gian thi công.

Cột chống có thể bằng gỗ hoặc kim loại.

Cột chống ván khuôn của công ty giàn giáo SG.

Cấu tạo cột chống bình thường gồm có ba bộ phận chính: chân, thân cột và đầu cột chống.

- Đầu cột chống: là bộ phận nhận lực từ dầm đỡ ván khuôn để truyền vào thân cột. Về cấu tạo, đầu cột chống có phần điều chỉnh như chân cột chống và liên kết với bộ phận dầm đỡ ván khuôn.

- Thân cột chống: là bộ phận truyền lực từ đầu cột chống đến chân cột chống. Nó được làm bằng gỗ, kim loại hay một số vật liệu khác.

- Chân cột chống: là bộ phận truyền lực trực tiếp xuống mặt đất, hoặc sàn, cấu tạo của chân phải thay đổi được chiều cao của cột chống. Nó có thể làm bằng nêm gỗ đơn giản, bằng nêm gỗ kép hoặc bằng hộp cát.

Với bộ giáo ống thép ( còn gọi là cột chống thép, thanh chống thép, cột thép chống đỉnh) này sản xuất bằng phương pháp kéo nguội, không dùng từ thép bản cuốn lại và hàn. Người ta làm chân chống bằng kích vít. Chân chống thay đổi độ cao được nhằm điều chỉnh chiều cao của cột chống và để nối cột chống khi tháo ván khuôn.

Giáo ống thép được dùng để làm thanh chống thẳng đứng ván khuôn nằm ngang của dầm lớn, dầm phụ, sàn nhà, ban công, mái đua. Quy cách giá ống thép có nhiều kiểu , hiện nay có hai loại thường dùng là kiểu LENEX, kiểu SG, kiểu CH và kiểu YJ. Ngoài đặc điểm như trên, còn có đặc điểm ren xoắn không lỗ ra ngoài, cần đề phòng vữa vôi và vật bẩn vào ren ốc.

Thân cột chống thép: là bộ phận truyền lực từ ván khuôn xuống chân cột chống. Có nhiều loại: Thân cột bằng ống thép không thay đổi tiết diện; thân cột chống thép được thiết kế bằng hai ống lồng vào nhau. Trên thân ống trừa sẵn các lỗ. Khi nối với nhau người ta dùng đai và chốt để cố định.

Cấu tạo chính của cột chống là ống ngoài và ống trong lồng vào nhau. Đầu ống ngoài có ren vuông (ren ngoài). Trên phần ren ốc có khoét hai rãnh thông nhau (Đối xứng) để cắm chốt. Chốt xuyên qua một trong những lỗ của ống trong là tựa lện đai quay điều chỉnh. Vòng quay điều chỉnh có tai để tra tay vặn; nhờ vậy, người điều khiển có thể đứng ở một vị trí mà vẫn xoay được đai ốc một cách thuận lợi.

Chân cột ( mặt bích) có đế hình vuông, có 4 lỗ để đóng đinh giữ chặt vào ván lót và những lỗ để nối chồng với các cột chống khác.

Cột chống điều chỉnh được

a) Chống điều chỉnh đế cố định; b) Cây chống điều chỉnh đế cố định

c) Cây chống điều chỉnh đế xoay,ren trong

Đầu cột chống (mặt bích): có bản đỡ hình vuông ( kích thước giống chân cột cột chống) để đặt đà ngang đỡ ván khuôn. Bản đỡ có những lỗ để đóng đinh giữ đà ngang và những lỗ liên kết bằng bulong với các cột chống khác.

Ngoài ra, đầu cột chống cũng có thể không dùng bản đỡ, mà dùng bulong hãm (bắt qua thành ống) để giữ các cơ cấu khác dùng để đỡ đà gỗ đặt ngang hoặc nghiêng