Trang chủ » Công ty kiểm định chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm

Công ty kiểm định chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm

(Ngày đăng: 13-03-2017 09:31:39)
Hoạt động kiểm định mức độ an toàn của thực phẩm không thể được thực hiện một cách qua loa, bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe người tiêu dùng. Ngay lúc này, nhờ tới sự hỗ trợ từ công ty chuyên nghiệp là giải pháp tốt nhất mà mọi người có thể nghĩ tới.

 

Làm sao cho các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm có thể tin tưởng vào công ty kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm là một vấn đề khó.

“Chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm” luôn là một vấn đề khiến không chỉ người tiêu dùng mà còn đối với các chuyên gia và các nhà chuyên trách phải đau đầu. Tại sao với một đất nước gắn với một nền nông nghiệp lâu đời như vậy, dày dặn kinh nghiệm như vậy mà bây giờ cả một đất nước luôn phải chiến đấu với vấn đề “thực phẩm bẩn”?

Không phải chúng ta không kiểm định an toàn, nhưng vấn đề ở đây là việc kiểm định đó được tiến hành có thực sự nghiêm túc và đúng đắn theo đúng trình tự và thủ tục hay không? Hay vì một số lí do nào đó mà một vài vấn đề nho nhỏ đã bị lượt bỏ qua để rồi tích tụ dần và trở thành một vấn nạn to đùng cho hàng chục triệu con người đang tồn tại ở đó? Liệu một công ty kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm có thực sự tồn tại nổi trong một bối cảnh khi mà người tiêu dùng đã mất hết niềm tin vào cái gọi là “chứng nhận thực phẩm sạch” nữa hay không?

Suy xét nhiều khía cạnh khác nhau, chúng ta vẫn luôn thấy lương tâm và ý thức của một nhà kinh doanh là một vấn đề luôn cần được quan tâm và đề cao. Bởi chính lương tâm, đạo đức nghề nghiệp mới khiến người làm sản xuất, làm dịch vụ hoàn toàn bản lĩnh và sáng suốt để có thể công tâm với công việc mình đang làm. Họ sẽ có trách nhiệm với công việc mà mình đang tiến hành, một công việc tạo ra sự tin tưởng và an toàn cho hàng triệu con người đồng loại của họ. Không cần đổ lỗi cho trang thiết bị kiểm định không đạt chuẩn, không cần đổ lỗi cho chuyên môn của các chuyên viên kém. Hãy để ý thức nghề nghiệp được lên tiếng. Chúng tôi đều có thể chấp nhận những sai sót nhỏ trong quá trình công tác và thực nghiệm, nhưng chúng tôi không chấp nhận sự lừa dối một cách trắng trợn, nhưng vẫn bêu rêu rằng “chúng tôi hoàn toàn thực hiện đúng chức trách”.

Một khi lòng tin được củng cố, thì mọi vấn đề mới được sự tin tưởng và tìm cách khắc phục của những người xung quanh.