Trang chủ » Công ty kiểm định sẽ tiến hành kiểm định an toàn như thế nào?

Công ty kiểm định sẽ tiến hành kiểm định an toàn như thế nào?

(Ngày đăng: 13-03-2017 10:12:45)
Quy trình kiểm định an toàn của một công ty khi làm việc luôn là thứ tạo sự tò mò cho không ít người. Muốn biết cụ thể hơn về vấn đề này, bạn có thể tham khảo ngay bên dưới đây.

 

Ngày nay, khái niệm kiểm định an toàn đã là một trong những khái niệm rất gần gũi đối với những thiết bị hoạt động có công suất lớn. Vậy những công ty kiểm định sẽ tiến hành kiểm định an toàn như thế nào để đảm bảo hoạt động của thiết bị đó thì xin hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Việc kiểm định an toàn là một điều khoản bắt buộc trong việc bảo đảm thiết bị hoạt động sản xuất cũng như đảm bảo an toàn lao động cho công nhân. Cho nên các công ty kiểm định luôn mở ra những đợt kiểm định thường xuyên, nhằm giúp ngăn chặn những hư hỏng, cháy nổ không báo trước cũng như là bảo đảm hoạt động sản xuất của doanh nghiệp hoặc là công ty.

Kiểm định an toàn được phân loại thành nhiều mục tiêu khác nhau. Đặc biệt đối với công ty kiểm định thì thường được phân thành 3 loại kiểm định chính là: kiểm định an toàn lần đầu, kiểm định an toàn định kỳ và kiểm định an toàn bất thường.

Đối với kiểm định an toàn lần đầu: thì với mục đích kiểm tra và sửa chữa kịp thời thiết bị trước khi đưa vào sử dụng, kiểm định an toàn lần đầu sẽ diễn ra ngay sau khi bạn mua hoặc thay thiết bị mới. Việc kiểm đinh này sẽ giúp cho bạn biết rằng thiết bị này có thực sự phù hợp và an toàn trong hoạt động hay không.

Kiểm định an toàn theo định kỳ thường được lặp lại nhiều lần tùy thuộc vào từng đợt có chu kỳ. Có thể chu kỳ được diễn ra kiểm định 1 năm một lần cũng có thể 6 tháng 1 lần. Đều này phụ thuộc vào thiết bị đó hoạt động mạnh hay nhẹ, nhiều hay ít.

Kiểm định bất thường là việc công ty kiểm định sẽ kiểm tra thiết bị không theo chu kỳ cũng không phải lần đầu. Có thể là thiết bị gặp một số trục trặc thì việc kiểm định bất thường này sẽ diễn ra.

Đó là 3 loại kiểm định rất thường gặp mà các công ty kiểm định thường đi vào hoạt động. Hy vọng bài này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.