Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Công việc kiểm định an toàn và những điều cần phát triển

Công việc kiểm định an toàn và những điều cần phát triển

Mặc dù thị trường hiện nay đã dần quen thuộc với các hoạt động kiểm định, tuy nhiên công việc này vẫn còn đang có khá nhiều những hạn chế đòi hỏi phải trau dồi và phát triển hơn.

 

Công việc của một người làm kiểm định an toàn luôn được đánh giá là công việc của những người kiểm soát chuyên môn bởi vậy mà ít ai nghĩ rằng nó lại có những hạn chế nhất định.

Bởi vì làm công việc của một người kiểm định an toàn là người nắm rõ nhất những đặc tính của các loại máy móc, công cụ để có thể phát hiện ra điểm không an toàn của nó nên điều khó khăn nhất hay gặp phải của một người làm công việc kiểm định an toàn đó là đôi khi họ cũng gặp khó khăn về chuyên môn, kiểm định sản phẩm thì họ sẽ không biết hỏi ai để có thể giải đáp những thắc mắc của mình. Đôi khi những người cùng làm công việc này cũng có thể hỏi qua nhau về những khó khăn trong nghề nghiệp nhưng sự thật là những khó khăn mà họ gặp phải là những khó khăn mà ít ai gặp phải, và người có trình độ chuyên môn đủ để có thể đánh giá được vấn đề đó cũng phải có trình độ cao hơn họ, và thường thì ít có người có thể làm vậy, hoặc là nếu họ có thể thì họ lại không tiện để giúp đỡ những người này. Thông thường những người làm công việc kiểm định an toàn sẽ tự lực cánh sinh bằng khả năng của mình để giải quyết vấn đề cá nhân, việc của họ là theo thời gian đi lên thì khả năng của họ cũng phải ngày một đi lên, phải không ngừng rèn luyện và nâng cao khả năng của bản thân, phải không ngừng trở nên giỏi hơn và tự giải đáp các vấn đề của mình cũng như của người khác. Họ phải kiểm soát được công việc mà họ đang làm và đảm bảo nó luôn được đánh giá một cách tốt nhất.

Hạn chế tiếp theo của một người làm công việc kiểm định an toàn là khi mà họ có thể gặp sai sót trong quá trình làm việc thì việc này ảnh hưởng vô cùng mạnh tới công việc và uy tín sau này của họ. Khi mà một người làm công việc thông thường là người làm công cho doanh nghiệp thì họ có thể vấp phải sai lầm nhưng vì là nhân viên nên họ vẫn sẽ có cơ hội của mình để có thể sửa đổi và trở nên tốt hơn. Nhưng đối với các người làm nhiệm vụ kiểm định an toàn thì họ ngay lập tức đã là người kiểm định cho khả năng và thành quả của người khác nên việc họ vấp sai lầm sẽ ảnh hưởng hậu quả vô cùng to lớn và điều này là không thể chấp nhận được.