Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Đăng ký mã số mã vạch

Trong quá trình hoạt động kinh doanh thì việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm là một việc cực kỳ quan trọng buộc bạn phải thực hiện, việc làm này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý hàng hóa của mình, đồng thời sẽ giúp bạn khẳng định được chất lượng sản phẩm trước khi phân phối ra thị trường tiêu thụ.

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ có các nhân viên tư vấn tận tình giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng đăng ký mã số mã vạch cho chính doanh nghiệp của mình.

Đăng ký mã số mã vạch

Nhiều người sẽ thắc mắc mã số mã vạch là gì? Mã số mã vạch là một dãy mã được thể hiện ở 2 dạng mã số và mã vạch, dãy mã này được gắn trên bao bì của từng sản phẩm. Đây chính là một trong những công nghệ tiên tiến giúp con người có thể nhận dạng và thu thập dữ liệu một cách tự động dựa trên quy tắc  đặt cho mỗi đối tượng sản phẩm cần quản lý một dãy số, rồi sử dụng công nghệ mã hóa dữ liệu biến dãy mã số đó thành dãy mã vạch để các loại máy quét mã vạch có thể đọc đư¬ợc.

Chúng ta đi mua hàng thường thấy dãy số và dãy vạch in trên hàng hóa, những dãy đó gọi là mã số và mã vạch của sản phẩm. Muốn có được mã số mã vạch trên các sản phẩm hàng hoá để lưu thông xuất khẩu hay bày bán ở các siêu thị, thì các bạn cần phải thực hiện đầy đủ hồ sơ thủ tục đăng ký mã số mã  vạchcho sản phẩm. Bên cạnh đó thì cần đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật như tham gia vào tổ chức EAN Việt Nam, đóng lệ phí gia nhập và lệ phí thường niên….

Các doanh nghiệp khi đăng ký mã số mã vạch sản phẩm có một nhiệm vụ quan trọng nhất là quản lý mã mặt hàng theo đúng nguyên tắc đã quy định, đó là mỗi mã số chỉ được phép gán cho một sản phẩm duy nhất, tuyệt đối không được nhầm lẫn ở khâu này. Đây chính là khâu để đảm bảo hệ thống máy tính có thể nhận biết sản phẩm một cách chính xác nhất. Khâu này cũng giúp cho quá trình quản lý sản phẩm và chất lượng sản phẩm được tốt hơn.

Tất cả các sản phẩm khác nhau về tính chất, khối lượng, vỏ bao bì cũng đều phải gắn cho chúng những mã số sản phẩm khác nhau. Mỗi mã số mã vạch gắn trên các sản phẩm được tồn tại lâu dài theo sản phẩm đó. Do nhu cầu kinh doanh thương mại và phát triển sản xuất, công nghệ nên mã số mã vạch đến nay đã được ứng dụng một cách phổ biến và rất rộng rãi trên toàn thế giới và được các doanh nghiệp thực hiện sau khi thành lập công ty.

Như vậy, việc đăng ký mã số mã vạch là một công việc hết sức quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần lưu ý để có thể đảm bảo thông tin một cách chính xác nhất.