Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Đăng ký thành lập công ty cổ phần ở đâu

Đăng ký thành lập công ty cổ phần ở đâu

Nhiều người thường lo lắng khi có ý định thành lập doanh nghiệp để kinh doanh vì không biết nên tiến hành thủ tục đăng ký thành lập công ty cổ phần ở đâu. Đối với vấn đề này thì chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ thông tin ngay trong bài viết sau để bạn có thể lựa chọn được hiệu quả nhất.

Với không ít người thì việc thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh luôn là điều khiến họ thấy lo lắng hơn lúc nào hết. Vì thế cho nên, để có thể đảm bảo là việc đăng ký kinh doanh được thuận lợi thì bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Đăng ký thành lập công ty cổ phần ở đâu

Việc tìm hiểu xem nơi để thực hiện việc đăng ký thành lập công ty cổ phần ở đâu là điều quan trọng để bạn có thể xác định chính xác cơ quan chức năng mình cần liên hệ là đâu. Theo quy định thì để đăng ký thành lập công ty cổ phần, bạn cần liên hệ đến Sở kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh/thành phố để được hỗ trợ giải quyết hồ sơ. Cơ quan chức năng này có trách nhiệm kiểm tra tính hợp lệ hồ sơ mà doanh nghiệp nộp. Nếu như hồ sơ hợp lệ thì sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh . Nếu trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì cơ quan đăng ký kinh doanh này sẽ có thông báo bằng văn bản gửi đến bạn để sửa đổi, bổ sung thông tin trong hồ sơ.

Bên cạnh việc tìm hiểu xem cơ quan đăng ký thành lập công ty cổ phần ở đâu thì bạn cũng nên chuẩn bị một số vấn đề sau để có thể đảm bảo là việc thành lập công ty được thuận lợi nhất.

- Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ tùy theo ngành nghề mà bạn đăng ký kinh doanh. Nếu ngành nghề đó có điều kiện thì bạn phải biết điều kiện yêu cầu là gì để có thể chuẩn bị vào hồ sơ cho đầy đủ. Ví dụ như: bãn xác nhận vốn pháp định nếu ngành nghề yêu cầu vốn pháp định; chứng chỉ hành nghề nếu ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có chứng chỉ, bằng cấp…

- Tìm hiểu và đưa ra mức vốn điều lệ phù hợp. Nếu mức vốn quá thấp thì chứng tỏ tiềm lực tài chính của công ty không mạnh. Như vậy thì cơ hội để được hợp tác với các doanh nghiệp lớn sẽ khó. Nhưng nếu bạn đăng ký vốn điều lệ quá cao thì có thể dẫn đến trường hợp là khi quá 90 ngày kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà các cổ đông vẫn chưa góp đủ số vốn như đã cam kết góp vào công ty cổ phần.

- Lựa chọn những cổ đông đáng tin cậy để tham gia vào việc sáng lập công ty cổ phần. Bên cạnh đó thì các cổ đông này cũng cần phải có tiềm lực kinh tế mạnh để có thể hỗ trợ cho việc huy động vốn của công ty sau này. Những cổ đông cùng chí hướng sẽ dễ để có thể mang đến hiệu quả cao đối với sự phát triển của doanh nghiệp hơn là những cổ đông có sự đối nghịch với nhau. Bất đồng quan điểm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh sau này.

Nói tóm lại, việc tìm hiểu cơ quan đăng ký thành lập công ty cổ phần ở đâu là điều đúng nếu bạn muốn thành lập công ty nhưng nó không phải là điều quan trọng nhất. Những bước chuẩn bị nói trên là điều bạn cần biết để có thể giúp cho việc thành lập được hiệu quả.