Làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Đền Hùng ở đâu của nước ta

Đền Hùng ở đâu nước ta chắc là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất trong số các từ khóa hỏi về đền Hùng trên các công cụ tìm kiếm hiện nay.

Đền Hùng ở đâu của nước ta

Địa chỉ đền Hùng ở đâu chính là một câu hỏi của rất nhiều người, không quá khó cũng không quá dễ. Bởi lẽ, nước ta có quá nhiều đền thờ, chùa chiền, khu di tích lịch sử văn hóa, danh nhân vĩ đại của dân tộc, các vị vua hay nhà lãnh đạo tài ba… Tất cả những điều đó sẽ làm cho nhiều người bị nhầm lẫn hoặc quên đi chính địa chỉ đền Hùng ở đâu cũng là đều không đáng trách.

Quan trọng nhất chính là sự quan tâm và học hỏi trở lại mới là đều đang khen ngơi. Hiện nay đền Hùng ở xã Hy Cương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ nước ta. Đây được coi làkhu di tích lịch sử, văn hóa quốc gia với nhiều quần thể di tích lớn và quan trọng của dân tộc.

Đây là quần đền chùa dùng để thờ phụng các vị vua Hùng và gắn liền với địa danh tổ chữ ngày Quốc lễ trọng đại của dân tộc là lễ giỗ tổ các vua Hùng được tổ chức vào ngày 10 tháng 03 âm lịch hằng năm và được đánh giá cao là ngày lễ trọng đại không chỉ được người trong nước tham gia mà còn thu hút người nước ngoài đến dự.