Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Dịch vụ vận chuyển hàng rời nội địa đường biển

Dịch vụ vận chuyển hàng rời nội địa đường biển

Thị trường vận chuyển háng hóa nội địa hiện nay đang khá sôi động, tất cả điều đó được thực hiện nhờ vào các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải biển.

Dịch vụ vận chuyển hàng rời nội địa đường biển

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều công ty vận tải đường biển lại ra đời và phát triển như hiện tại. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ nhu cầu liên tục tăng cao của các chủ hàng trong việc thuê dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội địa bằng đường biển. Trong tương lại, lĩnh vực này hứa hẹn sẽ có nhiều sự đổi mới hơn nữa.

Đường biển đang được khai thác để sử dụng cho khâu vận chuyển hàng rời khá tốt, đến từ các dịch vụ giao nhận của những công ty trong lĩnh vực này.

Trong những năm qua, nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển - vận tải hàng rời nội địa ở Việt Nam không ngừng tăng lên. Để giúp doanh nghiệp - khách hàng tìm được những công ty vận chuyển hàng rời uy tín, chất lượng.

Hàng rời là gì?

Hiểu một cách khái quát chung thì hàng rời là hàng chở xô, là hàng bulk không có bao kiện, đóng thùng, đóng gói. Nó là những sản phẩm hàng hóa được chứa trực tiếp thông qua những khoang hàng của tàu thủy, xe tải, tàu hỏa... Hàng rời có đặc tính chung là bụi bẩn, có tỷ trọng lớn hơn so với hàng thông thường. Hàng rời dễ bị xô dịch (shifting) trong quá trình xếp - dỡ hay vận chuyển trên biển.

Hàng rời thường được phân thành hai nhóm chính là hàng rời lỏng và hàng rời rắn. Hàng rời lỏng bao gồm các loại mặc hàng như dầu thô, xăng dầu, hóa chất công nghiệp, nước... chúng thường được chở trên các tanker, boong tàu thủy, tàu hỏa với độ an toàn cao.

Hàng rời rắn là hàng bất kỳ, không phải chất lỏng hoặc chất khí, bao gồm sự kết hợp của các hạt hoặc phần tử nhỏ hoặc các hạt lớn hơn của vật liệu đồng nhất kết hợp lai được xếp trực tiếp vào các hầm hàng của tàu mà không qua các vật chứa trung gian. Nó bao gồm các nhóm hàng hóa như lương thực không đóng gói, vật liệu xây dựng, đá, đất hiếm, quặng sắt, đồng, niken, than, cát Xi măng, ạo, nông sản, cà phê, phân bón, đường, bột mì...vv.

Theo qui tắc quốc tế về chuyên chở hàng rời trên biển thì hàng rời được phân làm thành 3 nhóm cơ bản sau:

- Hàng rời nhóm A:  là nhóm hàng có thể bị hóa lỏng trong quá trình vận chuyển.

- Hàng rời nhóm B: là nhóm hàng có thể tự cháy, gây nổ, ăn mòn, thải khí độc hại, thải khí CO2, hút Ô-xy…

- Hàng rời nhóm C: là nhóm hàng hóa khác không có thuộc tính như hai nhóm A, B nêu trên.

Hàng rời thể rắn có thể chở trên bất kỳ loại tàu hàng khô nào. Tuy nhiên, tàu phù hợp nhất để chở hàng rời là tàu chuyên dụng chở hàng rời. Tàu chuyên dụng chở hàng rời là loại tàu một boong, có cấu trúc vững chắc để chở hàng rời. Nó phải đáp ứng được các yêu cầu như:

- Có két hông và két treo ở hai bên mạn hầm hàng để làm giảm mặt thoáng hầm hàng và dễ điều chỉnh trọng tâm tàu khi cần thiết.

- Tàu có miệng hầm rộng rãi, thuận tiện cho việc xếp dỡ hàng, nhất là phương thức bốc dỡ công nghiệp.

- Hầm chứa hàng được gia cường chắc chắn, đảm bảo chịu sự va đập của hàng hóa và thiết bị khi làm hàng.

Nhu cầu vận tải – vận chuyển hàng rời hiện nay

Nhu cầu và tình hình phát triển của ngành vận tải – vận chuyển hàng rời luôn gắn bó mật thiết với tình hình xuất nhập khẩu trên thế giới. Theo thống kê từ hiệp hội vận tải đường biển quốc tế, trong giai đoạn từ 1970 - 2010, vận chuyển bằng đường biển tăng trưởng trung bình 3,1%/năm và đã đạt 8,4 tỷ tấn vào năm 2010, trong đó hàng rời là 5,63 tỷ tấn, 28,3 tỷ tấn - dặm.

Năm 2012 hoạt động vận chuyển hàng rời đạt gần 6,3 triệu tấn và 31,9 tỷ tấn dặm, tăng 5% so với năm 2011. Theo dự báo của UNDESA, nếu không có biến động lớn với nền kinh tế thế giới, lượng hàng hóa vận chuyển trong thương mại quốc tế vận chuyển bằng đường biển đến năm 2020 sẽ tăng 36% và đạt gấp đôi về khối lượng vào năm 2033, trong đó hàng rời vẫn chiếm phần lớn nhất trong tổng khối lượng hàng vận chuyển quốc tế bằng đường biển.

Hiện nay chúng tôi đang nhận vận chuyển tất cả các loại hàng hóa dễ vỡ đi khắp các tỉnh thành phố mà không đưa ra những yêu cầu nào về kích thước và trọng lượng. Bạn có thể gửi các loại mặt hàng bao gồm đồ gia dụng, thiết bộ điện tử, đồ nhu yếu phẩm có đặc tính dễ vỡ.Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng dịch vụ công ty vận tải đường biển– vận chuyển hàng rời sẽ tiếp tục gia tăng mạnh mẽ do nước ta là một nền kinh tế trẻ. Thêm vào đó, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam được dự báo sẽ tăng nhanh chóng khi tham gia vào TPP.