Trang chủ » Điều kiện thành lập doanh nghiệp kiểm toán là gì?

Điều kiện thành lập doanh nghiệp kiểm toán là gì?

(Ngày đăng: 05-04-2016 00:54:02) Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: https://ketoansaigon.net/thanh-lap-doanh-nghiep-1.html
Bạn đang muốn thành lập một doanh nghiệp kiểm toán, nhưng bạn chưa nắm được các điều kiện thành lập doanh nghiệp kiểm toán là gì, bạn cũng còn khá mập mờ về các quy định hiện nay. Hãy tham khảo bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng có thêm gợi ý chính xác, rõ ràng nhất.

Trong số các lĩnh vực được quan tâm để thành lập doanh nghiệp hiện nay, kế toán, kiểm toán được xem như là một lĩnh vực có tiềm năng mang lại thành công rất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đủ các điều kiện thành lập doanh nghiệp kiểm toán như mong muốn đặt ra. Bạn cần phải đáp ứng đúng quy định như sau:

- Doanh nghiệp kiểm toán được thành lập khi có ít nhất 3 người có chứng chỉ về kiểm toán viên. Đối với công ty Trách nhiệm hữu hạn thì trong đó phải có Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Đối với công ty Hợp danh thì cần phải sở hữu ít nhất là 10% số vốn điều lệ của công ty.

- Giám đốc hoặc Tổng giám đốc của doanh nghiệm kiểm toán cần có thời gian công tác thực tế trong lĩnh vực kiểm toán 3 năm trở lên sau khi được cấp chứng chỉ kiếm toán viên.

- Giám đốc hoặc Tổng giám đốc không được đồng thời tham gia quản lý hay điều hành các doanh nghiệp khác.

- Trong thời hạn 30 ngày (kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) doanh nghiệp kế toán cần phải thông báo đến Bộ tài chính về việc thành lập doanh nghiệp kiểm toán và thông báo đầy đủ, cụ thể danh sách các kiểm toán viên đăng kí làm việc tại doanh nghiệp.

Như vậy, với các điều kiện thành lập doanh nghiệp kiểm toán cần thiết này, các cá nhân tổ chức có mong muốn thành lập doanh nghiệp kiểm toán sẽ có thêm định hướng để chuẩn bị đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp như dự định một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn đúng không nào?

Saigon ACC – công ty Kế Toán Sài Gòn hiện đang là một trong những nơi cung cấp các thành lập doanh nghiệp trọn gói. Do đó, nếu bạn cần tư vấn thêm các thông tin gì, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để sớm được hỗ trợ nhé. Chúc các bạn sớm có sự chọn lựa phù hợp nhất nhé.