Làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chăm sóc da
  • Đình chỉ các kiểm soát viên làm ngừng liên lạc với máy bay

Đình chỉ các kiểm soát viên làm ngừng liên lạc với máy bay

Cục Hàng không đã yêu cầu đình chỉ toàn bộ kíp trực bộ phận không lưu sau khi đánh giá lỗi thao tác của kiểm soát viên trong vụ máy bay Jetstar phải bay 2 vòng mới hạ cánh được.

Xung quanh vụ máy bay Jetstar Pacific chậm hạ cánh do trục trặc liên lạc với đài chỉ huy tại sân bay Vinh ngày 23/7, Công ty quản lý bay miền Bắc đã kiểm điểm, đình chỉ không thời hạn với ba kiểm soát viên trực điều hành. Ngoài ra, công ty này cũng đã đình chỉ nhiệm vụ 15 ngày với đài trưởng, đài phó không lưu để kiểm điểm trách nhiệm.

Trao đổi với VnExpress, ông Đinh Việt Thắng, Cục phó Hàng không, cho biết đơn vị này đã xác minh nguyên nhân ban đầu do thao tác không đúng của kiểm soát viên không lưu trên thiết bị thoại khi cung cấp thông tin cho máy bay. Thời gian gián đoạn liên lạc giữa hai bên là 4 phút.

Theo ông Thắng, do máy bay Jetstar đã vào sát sân bay song tổ lái không liên lạc được nên phải thực hiện vòng tiếp cận mới khiến hạ cánh chậm khoảng 10 phút. "Chúng tôi xếp sự cố này vào mức D, là sự cố tiềm ẩn liên quan an toàn bay, sau các mức sự cố nghiêm trọng ảnh hưởng an toàn bay", lãnh đạo Cục hàng không đánh giá.

Xác định sự cố do lỗi của kiểm soát viên nên Cục Hàng không đã chỉ đạo Công ty Quản lý bay miền Bắc đình chỉ công tác của kíp trực. Ngoài ra, Cục hàng không đưa 4 kiểm soát viên không lưu vào tăng cường cho sân bay Vinh để thay thế những cán bộ bị đình chỉ và tăng cường huấn luyện nghiệp vụ cho các kiểm soát viên tại đây.

Trước đó, tối 23/7, máy bay của hãng hàng không Jestar Pacific chuẩn bị hạ cánh tại sân bay Vinh nhưng tổ bay không liên lạc được với đài chỉ huy tại Cảng hàng không Vinh nên phải bay vòng trên bầu trời lần 2 và chậm hạ cánh khoảng 10 phút. Sự cố gây lo lắng cho nhiều hành khách trên máy